asking.

ung baby kopo kapag katapos kopo i breastfeed binababa konapo agad hinihiga konapo then ung gatas po lumalabas po sa ilong nya pano po maiwasan?

70 Replies

need po kc dumighay muna c baby bgo xia ihiga.. kc what if iniwan mo saglit c baby tapos ganun yung nangyari.. what more kung sumuka pa xia may tendency na mahirapan xia huminga..

ipa upo position mo muna sya or isandal mo tyan nya sa dibdib mo, tapik tapikin o himasin mo likod nya habang ganung pwesto para magburp at bumaba ang ininom nyang gatas mamsh

iburp nio po. Wag mo po agad agad binababa. delikado yan Baka kung saan mpunta ang gatas, worst sa lungs pa nia pumunta. Ugaliin nio po ipaburp every after feed nia

ipaburp po si baby. kya siya lumulungad. wag ihiga agad. prng kgya satin pag busog ndi tama ang nhiga agad. lalo na sa baby kc maliit pa bituka nyan hirap pa xa

Burp po muna tapos laging nakatagilid ang position ng tulog nya palitan para po safe pag naglungad or sumuka hindi pumasok sa ilong. Nakakamatay dawpo kasi un.

antayin mo dumighay muna si baby may ibang baby matagal ang pagdighay pero need talaga antayin bago ihiga mga 20mins or 30mins na naka karga ng patayo

after m i breastfeeding c baby wag m muna sya ibaba isampay m sya bahagya sa balikat m..padighayin m muna sya para hindi sya sumuka...

Parati niyo pong papadighayin after mag gatas. kase kung hindi po, baka bukod sa lumalabas gatas sa bibig niya eh sumakit rin ang tyan niya.

mommy, mahirap para kay baby yun kailangan mo talaga siya itiyaga ipa burp. before mag feed and after magfeed kailangan ipaburp si baby.

wag mo po agad ihihiga sis. burp po lagi after magdede kung nakatulog man po kargahin mo muna sya ng nakapatayo ng 15-30mins.