Xương chậu to dễ đẻ thật không?

Tạng ng e dáng trái lê, ngực nhỏ, mông to, lúc bầu trông như con lật đật nhìn mắc cười lắm 😅 Cô hàng xóm cứ bảo tướng này đẻ nhẹ như không. có đúng xương chậu to dễ đẻ k các chị tại e cũng muốn dc sinh thường ý mà tập đầu nên chẳng có kinh nghiệm gì mấy

6 Các câu trả lời

Mông to khác với mông có mỡ nha mom ơi :)) Nếu phần xương hông của mom to, khung xương chậu nông và rộng thì đúng là sẽ dễ đẻ hơn đó vì lúc trở dạ bé sẽ dễ dàng lọt qua 3 chỗ hẹp liền nhau là phần eo trên, eo giữa và eo dưới để ra ngoài âm đạo và chào đời. Khung xương chậu sâu và hẹp thì e bé sẽ mất nhiều tgian hơn để ra ngoài. Nói chung mông to hay nhỏ cũng chỉ là 1 yếu tố ảnh hưởng đến qtrinh sinh nở và mẹ có thể cải thiện dc bằng nhiều cách khác nhau nếu muốn sinh thường thành công