thai 38 tuần chưa quay đầu có phải sinh mổ ko ạ?

E bầu tập 1, e bé 38 tuần 4 ngày mà nặng 3120 bác sĩ nói thai to, xương chậu e nhỏ có khả năng sinh mổ, mà con chưa quay đầu nữa hic. Có chị nào bầu 38 tuần chưa quay đầu mà cuối cùng sinh thường dc ko ạ động viên e với, e lo lắng quá mất ngủ 2-3 ngày nay rồi hic k biết có phải tại ăn nhiều quá mà giờ thai to khó sinh lại chưa quay đầu :(

thai 38 tuần chưa quay đầu có phải sinh mổ ko ạ?
6 Các câu trả lời

Khả năng cao là phải mổ đó em, ngôi thai ngược mà con to, xương chậu lại hẹp vậy thì sinh mổ an toàn hơn. Tầm này bé cũng k thể quay đầu dc nữa mà cứ cố sinh thường thì dễ bị suy thai do tay bé còn ở trên cao làm tgian chuyển dạ kéo dài, con bị ngạt hoặc gãy cả xương tay nếu phải làm thủ thuật hạ tay ý. Nói chung mình phải ưu tiên sự an toàn của con nên đẻ mổ là hợp lý, cũng k cứ sinh mổ là k tốt đâu. Mom nên giữ tinh thần thoải mái hơn, đừng áp lực quá, có thể bàn với gđ chọn ngày để mổ chủ động đón bé

Mình cũng khung xương chậu nhỏ với cạn đây nè, lúc rặn thấy khó vô cùng, mấy cô hộ lý nói thôi chắc mổ quá, sau đó tự nhiên mình sợ quá cố lấy hơi mà rặn, hơi khổ nhưng cố gắng dưỡng sức m ơi, đừng rên la nhìu sẽ được nhưng e bé phải quayd dầu kìa mới sinh thường đc hic. Nếu e bé k xoay lại đc thì tay thai nhi giơ cao làm quá trình sinh bị kéo dài dễ bị ngạt mom ơi, với gãy tay nếu sinh đc :(

Nếu bé ko qay đầu phải sinh mổ á mom, nếu sinh thường bé dễ bị liệt thần kinh cánh tay, gãy xương đùi hoặc bị ngạt do mẹ ko rặn đc nhanh khiến quá trình sinh bị kéo, sẽ nguy hiểm cho mẹ và bé. Sinh mổ vẫn ổn mà mom, qan trọng là em bé ra đời khỏe mạnh thôi. Tuần cuối rồi mom đừng lo lắng quá, hãy thả lỏng để còn vượt cạn thành công.

bé mình quay đầu, tụt xuống thấp nhưng xương chậu hẹp phải sinh mổ đây m.

tùy ak m, nhưng nguy cơ mổ cao hơn

đẩy bài cho m