Huyết áp bà bầu bao nhiêu là bình thường v các mom?

Tuần trước em được 36w3d, e đi khám định kỳ đo huyết áp thì 160/100, sau đó nghỉ ngơi đo đi đo lại nhiều lần thì thấp nhất vẫn là 140/100. BS cho em đi thử nước tiểu và kết luận: nước tiểu bình thường, loại trừ nguy cơ tiền sản giật. BS nói có thể tình trạng cao huyết áp của em chỉ là nhất thời, không cần uống thuốc, đề nghị em theo dõi huyết áp và tái khám sau 1 tuần. Em về nhà vẫn tự theo dõi huyết áp và cứ thấy huyết áp 140/90 hoài. Người thì không thấy mệt. E phải làm s để huyết áp bình thường lại ạ?

3 Các câu trả lời

Cuối tky mà mức này là ha tăng nhẹ rùi đó mom, vì ha bthuong lúc bầu là dưới mức 140/90, như m lúc bầu thì lại bị ha thấp, mỗi ng 1 kiểu nên cứ phải để ý suốt. như mom k có nguy cơ tiền sản giật là cũng đỡ lo hơn rồi, chỉ cần xem lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi là điều chỉnh dc thui. nên ăn nhạt lại chút, bớt mấy món xào nấu nêm nếm nhìu gia vị, bsung nhìu sắt, rau củ, hoa quả giàu chất xơ, tránh thức khuya, hạn chế căng thẳng, stress, đi bộ, tập yoga nhẹ nhàng

Theo mh biết thì với bà bầu, huyết áp lý tưởng sẽ ở mức khoảng dưới 140/90 đó mom. Mom nên ăn uống đủ chất dinh dưỡng, ko nên nêm muối nhìu trong đồ ăn và tránh ăn thức ăn có vị mặn nhìu. Tập thể dục nhẹ nhàng để máu huyết lưu thông, ổn định tim mạch, cơ thể dẻo dai. Đừng ngồi hay đứng quá lâu mà nên thay đổi thường xuyên nhưng ko nên thay đổi đột ngột dễ làm choáng khi máu chưa di chuyển kịp

mom ăn nhạt đừng ăn mặn nha , uống nhiều nước lọc vào