Các mẹ chỉ em cách giảm huyết áp cao khi mang thai vs ạ

E 36w tự nhiên đau đầu quá các mom. Nhức đầu dã man. Hôm trước e đi khám thì bs đo huyết áp bảo huyết áp e cao. E hỏi huyết áp cao vậy có sao ko ạ? Bs kêu có thể bị tiền sản giật. Giờ e lại đau đầu. Đọc trên mạng cũng là dấu hiệu của tiền sản giật luôn.. mà kết quả xét nghiệm từ đầu thai kì đến giờ của e đều bình thường. Nay gần ngày sinh lại bị vậy. E lo quá ạ.

9 Các câu trả lời

Huyết áp cao là mom nên mua máy đo huyết áp ở nhà để theo dõi đều đặn nha. Khi ăn thì ăn nhạt, bớt muối đi và uống nước nhiều. Mom nghỉ ngơi thường xuyên. Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga bầu, nghe nhạc không lời vừa thư giãn vừa kichhs thích trí tuệ thai nữa. Mom ăn các món nhiều kali như chuối, dưa hấu, cà chua, các loại hạt, khoai lang cũng tốt cho huyết áp nè/

Để ý đó chị, thấy mặt với tay mà có dấu hiệu sưng phù là phải đi khám luôn kẻo nguy hiểm lắm. Ăn nhạt hơn, bớt mấy món xào nấu nhiều gia vị mà ăn sang đồ luộc, hấp. trên TAP nhiều mẹ hay chỉ cho nhau chuyển sang ăn khoai lang, khoai tây, cà chua, nước cam, chuối, đậu Hà Lan, dưa đỏ, dưa mật với mấy loại trái cây khô có tdung giảm huyết áp e thấy cũng dễ ăn đó chị

Đầu tiên là mom nên thường xuyên đo huyết áp tại nhà nếu kết quả cao thì mom đến bệnh viện ngay. Mom tập ăn nhạt, , lúc ăn thì chú ý nên ăn chậm, nhai kỹ. Ăn các món nhiều rau, khoai lang, cà chua, khoai tây, chuối, chanh, cam bưởi…nhìu chất xơ, vitamin, kali đây là cách giảm huyết áp an toàn nhất cho mẹ bầu đó mom.

Mom mua máy đo huyết áp mini , thường xuyên theo dõi! Ăn nhạt chút nha, ăn nhiều chất xơ, bỗ sung vitamin và sắt, canxi. Mom nên hạn chế làm nặng quá sức làm lâu hoặc stress, đi khám theo lịch trình của bác sĩ! Chúc mom và bé khỏe mạnh ❤️

các m đã nói hết rồi m đừng lo lắng quá chúc m thai kì khỏe mạnh

Mom nên ăn nhạt, bớt dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh vào nhé

ăn nhạt thôi m, nằm hay ngồi kê chân cao lên nè

Ăn nhạt và ăn rau nhiều mom ạ

ăn nhạt, ăn đồ mát m nhé