Huyết áp cao khi mang thai tháng cuối có sinh thường đc k?

E khám thai trc giờ huyết áp bình thường, làm xn máu hồi tuần 26 cũng k bị tđtk mà giờ tuần 37 thỉnh thoảng lại đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, tự đo huyết áp là 134, có cao quá k cm, vậy là e có dấu hiệu tiền sản giật phải k? làm sao để huyết áp tụt xuống dc giờ, e lo quá đi, k hạ là phải mổ ạ?

9 Các câu trả lời

Vậy là cao đó nên phải theo dõi nha mom, ngày đo 2 lần, lên đến 140 là phải vào viện liền, mà tốt nhất là nên đi làm xn nc tiểu để ktra lượng protein niệu xem có đúng là dấu hiệu tiền sản giật k. Sinh thường dc k còn phải theo chỉ định của bsi nhưng từ giờ đến lúc sinh nên vaannj động nhẹ nhàng, giữ tinh thần tmai, ăn uống đủ chất, thêm các món giàu sắt nhuwg đừng ăn mặn, chủ yếu là hấp, luộc, nấu canh thui

Mom nhớ theo dõi thường xuyên huyết áp, nếu thấy tăng cao, thai ít cử động, cơn co thắt tử cung xuất hiện và làm bụng đau cứng thì đến gặp bsi ngay. Hạn chế ăn đồ mặn, dầu mỡ, ăn nhìu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, trái, cây, rau...kết hợp vs thể dục nhẹ nhàng để gairi phóng năng lượng, kiểm soát cân nặng nha

ko phải cứ cao huyết áp là tiền sản giật m nhé. Nhiều trường hợp huyết áp lên xuống thất thường ở tháng cuối thai kỳ m nhé. Tuy nhiên, để an toàn, m vẫn nên thăm khám thường xuyên để đảm bảo an toàn m nhé

e cả thai kì k bị cao huyết áp , tới ngày sanh lại bị cao huyết áp , xong rồi bác sĩ thấy bé gò nhiều + huyết áp cao +dây rốn bám mép bánh nhau bác dĩ cho mổ gấp luôn á , e k bị tiền sản giựt nha m

mom uống nhiều nước, hạn chế ăn mặn, đồ chiên, nướng nhé. mom nên đi khám và theo sự chỉ định của bs nhé. chúc 2 mẹ con khoẻ nhé.

m uống nhiều nước, ăn nhạt, m nên đi khám và nghe theo chỉ dẫn của bs nè

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ mom nhé. tùy cơ địa mỗi người nữa nha mom

m đi khám đi, mới biết được có tiền sản giật hay k nha..

Nên đi kiểm tra cho an tâm Mom nha!