Bổ sung kẽm cho trẻ sơ sinh thế nào mấy mom ơi?

Trong nhóm mình có mẹ nào bổ sung kẽm cho bé không ạ. Bé nhà e mới 9m mà lười ăn quá trời, còn có dấu hiệu thiếu kẽm. Con biếng ăn, ăn ít lắm, bé bỏ luôn bú đêm lâu rồi nhưng mà tối ngủ lại ko thẳng giấc :( E muốn mua thêm viên bổ sung cho con uống mà k biết có được không. Mẹ nào dùng loại này cho bé ở nhà rồi tư vấn dùm e với.

Bổ sung kẽm cho trẻ sơ sinh thế nào mấy mom ơi?
25 Các câu trả lời

Mình có dùng loại này 1 thời gian thấy cũng có cải thiện. Trước khi cho con uống mình cũng hỏi ý kiến bác sĩ rồi, thành phần kẽm của loại này là liều dự phòng nên không sợ bị thừa chất. Nếu mom thấy bé nhà mình lười ăn thì cứ cho con đi khám dinh dưỡng và làm xét nghiệm xem thiếu chất nào để bổ sung kịp thời. Hơn nữa, theo kinh nghiệm của mình thì mẹ nên thay đổi cả thực đơn ăn dặm, dùng thực phẩm có chứa thành phần kẽm tự nhiên, giúp kích thích vị giác của con hơn. Nhiều bé ăn bột, cháo lâu ngày sẽ lười ăn mà thích được ăn thô hơn. Dưới 12m thì ăn dặm chỉ là ăn thêm còn sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính nên mom đừng ép con ăn nhiều quá gây biếng ăn tâm lý. Bé nhà mình có 1 dạo mọc răng rồi rơi vào tuần ww cũng quạu lắm. Ăn toàn phun phì phì, mình cứ nấu xong bày ra rồi lại dọn hihi. Cũng stress lắm mà niệm chú kiên nhẫn nên hết giai đoạn khó ở bé lại bình thường thôi

Sử dụng thuốc men gì cho con thì tốt nhất nên nghe bs tư vấn cho an toàn mom ơi. Thay vì dùng thuốc mom cũng có thể bổ sung kẽm cho con bằng thức ăn tự nhiên như tôm, cua, cá, trứng,.. cho con ăn thêm trái cây vitamin c như cam, quýt, bưởi,... cũng tốt nè mom. Cách này mình được chị bác sĩ nhi người quen hướng dẫn thấy hiệu quả lắm mom!

Mom ơi mấy viên bổ sung này kia muốn cho con uống phải hỏi bs nha, để biết con có cần uống thật không với uống bao nhiêu là đủ. Bác sĩ Nguyễn Thị Ly có tư vấn trong bài viết của TAP là quá thừa kẽm cũng gây hại cho con k kém gì thiếu kẽm đâu. Trẻ từ 7 - 11 tháng tuổi thì WHO khuyến cáo bổ sung 3mg/ngày nha mom.

mom muốn bổ sung gì cho bé cũng phải đưa bé đi khám rồi bs kê đơn nha mom k khám sao biết bé thiếu chất gì được mom lười ăn thì con mình 16 tháng nó còn k chịu ăn đấy, mỗi lần ăn là như đánh trận

k nên tùy tiện hay nghe lời ng khác giới thiệu j hết cơ thể mỗi bé mỗi khác k giống nhau có bé thừa hoặc thiếu hay hàm lượng cao quá cơ thể k hấp thụ đc hay nhiều vấn đề lắm mom ạ

ko dùng thuốc nếu không cho con đi khám và không có chỉ định của bs m nhé. Uống sai cách là nguy hiểm cho con nhé

Chị mình đi khám do cũng biếng ăn với ngủ ko sâu giấc nên bsi kê bổ sung kẽm nè, mà dạng giọt uống mom ak

Nếu mom ko cần dùng thuốc có thể bỗ sung siro này ! Có thành phần dinh dưỡng giúp bé ăn ngon

Mình cũng ko rành. Nhưng nếu mún con bé uống gì thì nên theo đơn bác sĩ kê Mom nhé

Hỏi bác sĩ đi mom ko nên dùng tuỳ tiện ko tốt mà còn làm bé thêm nghiêm trọng