Nhân xơ tử cung là gì?

Trong hội có mẹ nào từng bị nhân xơ tử cung đã chữa khỏi và đậu thai dc bthuong cho m lời khuyên về bệnh này với. 2vc m thả bầu gần nửa năm nay nhưng k có kqua. Dạo gần đây có tháng thì rong kinh,tháng lại ra rất nhiều, thỉnh thoảng còn táo bón, đau lưng nên ng rất mệt. Đi khám mới phát ra có nhân xơ, kích thước 10mm. Bsi nói u lành,có kê đơn thuốc nội tiết và hẹn tái khám. Vậy là u xơ sẽ tự tiêu biến dc à cm? M tưởng phải phẫu thuật mới đtri dứt điểm dc chứ?

10 Các câu trả lời

Mh từng tìm hiểu nhân xơ tử cung có mấy loại, mh nhớ có u xơ tử cung dưới thanh mạc thường phát triển bên ngoài thành tử cung và tăng dần kích thước. Sự phát triển của khối u sẽ tạo thêm áp lực lên các cơ quan lân cận. U xơ tử cung dưới niêm mạc phát triển ngay dưới lớp niêm mạc tử cung. Các khối u nằm dưới niêm mạc có thể làm tăng kích thước của khoang tử cung và gây tắc ống dẫn trứng. U xơ tử cung dưới phúc mạc thường nằm tại vị trí mặt ngoài của tử cung, có thể có cuống hoặc không. Thông thường, chúng phát triển về phía ổ bụng, hố chậu hoặc giữa hai lá của dây chằng rộng, chèn ép vào niệu quản.

mình Nhân xơ tử cung nè mom,bị hết 2 năm,Kinh nguyệt chưa bao h đúng ngày,hồi trc mình mua nga phụ khang uống,uống hơn 10 hộp mà mỗi lần đi siêu âm lại là nó vẫn như thế,K tặng,K giảm.thả bầu kiểu hên xui,vì tinh trùng rất khó có thể vào bên trong.rồi mình chán mình k mua uống nữa,Ck mình tuần nào cũng hái lá trinh nữ hoàng cung nấu nước uống.uống cũng 2 tháng cái mình có em bé.đến giờ sinh bé rồi mình k biết nó còn hay mất nữa.thịt đỏ là k dám ăn á mom

2y ago

Cảm ơn mom

Trên tap có 1 bài nhân xơ tử cung là bị bệnh gì, mom tìm đọc lại có đầy đủ ttin đấy. Kích thước lớn mới cần cắt bỏ khối nhân u xơ còn của mom mới 10mm thì cứ uống thuốc theo phác đồ dtri của bsi và theo dõi tiếp. Bệnh này cần hạn chế tă dầu mỡ, nhiều gia vị, tpham đông lạnh, chế biến sẵn, các loại thịt đỏ, cà phê, bia, rượu để ngăn k cho khối u xơ ptrien thêm. Chữa khỏi mới nên có thai lại

Chị gái mình cũng có nhân xơ và cũng điều trị thuốc cũng có bầu và mới sinh bé được 7m

10mm thì chắc nhỏ rồi mom, chắc có thể uống thuốc tiêu đi dc

mình không rành lắm về vấn đề này

em chưa bị nên chưa tìm hiểu

đẩy bài cho mom nha

Đẩy bài cho Mom

Đay bai cho mom