Có mom nào bị u xơ tử cung khi mang thai

Xin chào các mẹ bầu! Có ai mới biết bầu cũng biết bị u xơ tử cung kích thước 54mm như mình k? Bs nói có thể u nó sẽ chèn em bé, nhưng bs vẫn giữ lấy thai, nuôi cả u xơ vì bóc tách u xơ thì e bé sẽ ra theo đấy lun... Lo lắng quá các mom 😢 các mom cho e ít lời khuyên và ít động lực, xin vía các mẹ có thai kì khoẻ mạnh và có bé hổ cái ạ 🥰 mì

7 Các câu trả lời

Chia sẻ với mom nhé. T cũng có u xơ tử cung to và đang mang thai mà còn to hơn bạn, và ko thể bóc tách trong quá trình mang bầu đc vì của t ở ngay cửa tử cung (có nhiều ng vẫn bóc tách trong quá trình bầu dc). Mấy tháng đầu cái u đó tốc độ to còn nhanh hơn cả e bé nhưng bs của t thăm khám rất cẩn thận và bảo cứ yên tâm ko sao cả, u nó sẽ phát triển chậm lại chứ ko to mãi như nang nước đâu và đúng là lần gần đây nhất t khám thì nó đã ko to lên nữa. Quan trọng là mẹ cứ thoải mái, ko quá lo lắng, ăn ngủ nghỉ bình thường, khi đi đẻ mổ thì chọn bs để còn bóc tách khi cùng mổ đẻ luôn là yên tâm nhéu

1y ago

e củng bị u xơ khi có bầu . mới được 8t uần .. nhưng lo lắm ạ . mẹ cho e xin bí quyết trong quá trình mang thai đk k ạ

Chị gái e cũng từng bị u xơ tử cung khi mang thai nhưng vẫn sinh nở mẹ tròn con vuông dc nên mom cố gắng giữ tthan tmai, ăn uống đủ chất, nghe theo tư vấn của bsi và đừng căng thẳng quá. Nếu kích thước khối u k ptrien thêm thì nguy cơ biến chứng thấp. nhưng Mom sẽ cần đi khám thai txuyen hơn để bsi theo dõi sát sao hơn, trong tr,h cần thiết có thể phải dùng thuốc chống co bóp đề đề phòng nguy cơ sảy thai, sinh non

em thấy nhiều m cũng bị, tử cung to ra để chứa bé thì u cũng to theo nên sẽ chèn em bé.. nhưng đa số bé vẫn sinh ra an toàn nè.. mỗi lần đi khám m nhớ nói tình trạng của mình cho bs theo dõi nhé..

có nè,mà k biết Sao bầu 3 tháng thấy bình thường,rồi dần dần k để ý cái k thấy nó nữa.

chúc m thai kì mạnh khỏe em bé đủ tháng đủ ngày chào đời bình an nhé

e mình cũng vậy nha, tới hồi sinh thì mổ lấy cả bé và khối u luôn

chúc mom thai kỳ khỏe mạnh nhé. Cố lên 2 mẹ con nhé 💪