Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con tâm đắc nhất (30/03)

Trong hành trình nuôi dạy con, chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm rất nhiều thông tin, lời khuyên hữu ích từ nhiều nguồn khác nhau như Google, hội nhóm Facebook hay trên ứng dụng TAP, lời khuyên hoặc kinh nghiệm nào mà bạn tâm đắc và thấy hữu ích nhất? Chia sẻ ngay với TAP để nhận 500 điểm xịn sò và tham khảo cùng các mẹ khác nào! Thời gian kết thúc: 23h59p, ngày 30/03/2022

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi con tâm đắc nhất (30/03)
64 Các câu trả lời

Gửi các bà mẹ hay buôn than trong đây... Mình có chút ít kinh nghiệm nên muốn chia sẻ với các mẹ. Đầu tiên thì các bạn nên cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Nói thì nói vậy nhưng mình biết sẽ có nhiều người than là không có sữa cho con hoặc quá bận đi làm... Thì đây, mình cũng vậy. Nỗi khổ đầu tiên: Sinh con xong, cả 2 ngày đầu tiên, mình nhồi ngực hoài mà cũng không ra một giọt sữa. Đau khổ vô cùng. Thằng con của mình cũng không cho bú liền được. Đến tối, nhìn môi con khô quá. Mà cứ ngủ hoài. Mình sợ con mình hạ đường huyết nên đành mua hộp sữa (dành cho bé 0 tháng tuổi trở đi). Nhưng chỉ cho uống cầm chừng, nghĩa là pha ra rồi lấy đút cho con vài muỗng nhỏ (Không dùng núm vú giả nhe). Nhìn mấy bé cùng phòng, cách 1 tiếng là các mẹ đưa một bình sữa cho bú (Họ cũng không có sữa) mà thấy tội cho con mình. Nhưng mình muốn con mình bú sữa mẹ, không muốn con quen với núm vú giả và sữa bột (Ngọt quá rồi sẽ chê sữa mẹ) nên mình cắn răng chịu đựng. Mình cứ đưa cho con bú, dù ngực không có một giọt sữa nào để kích thích tiết sữa. Mà khổ nổi, ngực không có sữa, bé nút vài cái không thấy gì thì lại chán, không nút nữa... Cứ thế đến ngày thứ 2, mình nghe lời một cô y tá, mua thuốc lợi sữa để uống. Ngoài ra cũng ráng uống thêm sữa bột, ăn nhiều các thức ăn lợi sữa như giò heo hầm đậu đen, giò heo hầm đu đủ...Ăn ngày 5 lần đến muốn ói...Đến cuối ngày thứ 2, sau nhiều lần cho con mút vú chay, xoa bóp ngực, ăn uống tẩm bổ, khi nặn đầu ngực thì mình thấy đầu ngực mình ra một giọt trắng lờ lợ bằng hạt cát. Mừng muốn khóc luôn. còn giờ thì sữa nhiều bé bú no nê luôn.