Pamamanas?

Totoo po ba na pag tulog nang tulog mamamanas ang buntis? yun po kase sabi sa akin naglalakad lakad naman ako sa umaga at hapon

9 Replies

ung nanay ng lip ko dami kuda tungkol sa pagmamanas. sa init ng panhon kahit sinu mamanasin eh kesyo di daw ako nagpapawis sauce kahitn ga nakaupo ako sobrang pawis ako. saka kailangan ko ba siya iupdate na ganito ganyan ginagawa ko dito sknila kesyo di nila nakikita eh sasabihin dj daw ako nagpapawis. may work kasi sila at lagi ako magisa dito sknila. nadadatnan nila ako nakaupo its 6pm so ano dapat makita nila na naglalakad lakad ako gjmagawa ng gawaing bahay masabi na nagpapawis ako nakakainis. ako minamanas kapag sobrang init tapos nawawala din eh astang doktor kung makajudge eh baka high lood na din daw ako kasi nga di nya nakikitang gumagalaw ako kairita 🙄🙄🙄🙄 nakakastress. ang hirap kaya gumalaw galaw ngayon at ang init grabe gusto nya ata magbilad ako saa raw eh masabing nagpapawid ako

3y ago

hala, kelangan tlga pansinin lagi kaloka lagi nga ako tulog nung magbuntis ako,lagi ako nakahiga, di rin ako naglakad lakad kasi tinatamad ako, sa 2 beses ko pag bubuntis,di naman ako namanas kahit di ako nagpapawis,

Tulog lang po kayo kung inaantok, kailangan nyo po ng enough na pahinga especially pag buntis. Hindi po sya related sa pamamanas. Ang pamamanas po ay dahil sa water retention and increased pressure sa uterus and veins. Pero kung worried po kayo sa pamamanas, you may elevate your feet po kapag natutulog or nakaupo. Natural rin po sya especially kapag malapit na manganak (but not always po). Be careful lang po if biglang namanas, manas pati mukha and/or kamay, high blood pressure, it may be a sign of preeclampsia. Pacheck po kayo agad. For tips po to prevent edema https://www.whattoexpect.com/pregnancy/symptoms-and-solutions/edema.aspx#:~:text=During%20pregnancy%2C%20edema%20occurs%20when,blood%20from%20your%20lower%20limbs

Ahm i dont belive that siguro po depende iba iba nmn ang mga condition ng oagbubutis ng isang babae.. Kasi ako hnd ako naglalakad lakad tamad na tamad nga ako lagi ako nakahiga tulog na tulog pero hnd ako namamanas

sulitin mo na matulog mommy dahil paglabas ni baby wala ka nang tulog. hahahaha! di po totoo na nakakamanas ang pagtulog. baka sobra sa pagkain ng maalat. i-elevate din po ang mga paa mo pag nakahiga ka.

Ako nman nag mamanas ako kpag malapit na ako mganak

..hindi totoo yan. ..kung inaantok matulog ...

exercise

hindi po

no