Ilang araw bago matunaw ang tinik sa lalamunan?

Any tips po para maalis ang tinik ng Isda sa Lalamunan? If di naalis, ilang araw bago matunaw ang tinik sa lalamunan? Kumain na ko saging, Kanin na buo peanut butter wala parin :(

42 Replies

Nabasa ko ito somewhereL NATINIK ako, as in, at eto ang great news, ayaw nya matangal, ginawa ko na lahat, kumain ng ako ng saging, sayote, tinapay, kanin ng hindi ningunguya, tas uminom ako ng superdaming tubig. pero walang nagawa..nabusog lang ako.. yung pinakamalala ay sinubukan kong kunin ng mga daliri ko, pero superkadiri ksi nasuka lang ako..yak! sa sobrang irita, pumunta/pinapunta na ako ng ospital. at sa st. lukes ako ay nagpaikotikot, pers tym ko ksi ma ospital kaya ang bopols ko tska magisa lang ako. T_T sabi ng doctor kelagan ko daw ng laryngoscopy chorva. d ko alam kung anu yun pero pumayag na rin ako, sabi nya d daw nya mahanap ang tinik kaya kelagan daw ng ganuong procedure...hay... anyway ayun nagulat nlng ako. ksi yun pala yung ipapasok yug camera sa ilong mo tas diretso sa throat..waaa nakita ko ang tinik, naandun pala sa tonsils ko huhuh finally na hugut na ito ng doctor. hangang sa... BAYARAAN NA napamura ako nung nakita ko ang BILL, SHET 10K 8K- bayad dun sa procedure 2K+ bayad sa doctor letch, pra lang sa tinik?! errr buti nlng empleyado ako, at may insurance, philhealth chorva... kaya ayun safe hehe... kita ko pa si aubry miles at troy montero sa billing section..uyy showbiz.. hayy.... kainis, nde na ko kakain ng bangus..from now on century tuna nlng muna ako! errr....

Natinik po sa lalamunan ang 1 year and 8 months old kong anak. Nagsuka po sya na may kasamang dugo. Hopefully natanggal na ang tinik nya pero sa tuwing lulunok sya ng laway nya tinuturo nya bibig nya at umiiyak sya. Kumakain nmn po sya at umiinum ng gatas. Anu po kya magandang gawin?😭

May nabasa ako momsh, na dapat daw nguyain ang isang piece ng tinapay, pero wag daw masyadong maliit yun pieces. Pag lunok, dapat daw medyo malaki pa, para makuha ng tinapay yun tinik at matanggal ang tinik sa lalamunan

I tried eating ice cream po Yung plain po Yung super thick Yung hindi lusaw. Lunukin ng buo buo . Hindi sya mahirap lunukin kasi medyo numb din Yung lalamunan ko dala ng Iamig ng ice ream

Mommy baka lumala pa yan kaya dahan dahan lang sa mga iniinom. Pero kelangan lang talaga kumain para masama sa paglunok ang tinik. O uminom ng tubig o juice ng madami para ma flush out.

Saging momsh. Kain ka lang at dahan dahan. Wag masyadong maliit ang pieces na nilulunok mo. Kelangan kasi medyo malaki pa din para masakop ng piece yun tinik sa lalamunan.

May nagsabi sakin noon na uminom daw ng soft drinks. Yun carbonation ata nakakatulong sa pag break down ng tinik sa lalamunan. Di ko pa natatry, pero why not?

Madaming tubig. Pero parang iipon muna sa bibig ang madaming tubig, tapos lunukin para one big "wave" ng tubig mag-wash out ng tinik sa lalamunan

Yes mommy banana is good, but try other "sticky" food also like rice cakes? And also try to drink plenty of water. That will help dislodge the bone.

Saging na buo lunukin niyo, pwede niyo naman hatiin sa 2 or 4 equal parts basta wag niyo nguyain. Lunok lang, effective naman po sakin. 🙂