Tinotolerate nyo ba ang "bil-moko non bil-moko nyan" para sa mga anak nyo?

21 Replies

if you have toddlers, i suggest you let them choose from cheaper choices. limit the choices to 2. explain why. if you have older kids, give them a budget. they will like the feeling of freedom in choosing and purchasing on their own. they should also learn that you dont always spend too much money on 'wants'.

No, as early as 5yo alam na nya ang importance ng budgeting..pag may gusto syang toy and wala s budget plan ang pagbili..di nya ippilit basta iexplain lang s knya & she will undrstand nman. But if bday nya or special occasion and my achievement sya dun nmin sya tini-treat.

Hindi. Ang ginagawa ko ay tell him na we'll buy it if we have the money already pero pag alam kong hindi naman nya magagamit, I tell my son it's not good or not nice. Pag nagtantrums, I walk away para sumunod na din sya.

As much as possible I don't want my daughter to get used to that. Ahaha! I would always tell her that I don't have money, but of course if my budget naman bnibilhan din. :)

Ako ata ang dapat sawayin sa kaka bilmoko hahahaha,pag may budget kasi tapos naglalakad lakad kami ni baby di ko mapigilan minsan n bilhan sya ng kung anu anong makita ko.

Wala pa sa ganyang phase ang anak ko. Pero napag-usapan na namin ni husband na dapat hindi namin ito itolerate para madisiplina din yubmng anak namin.

Ako hindi. Ayokong masanay at maging brat ang anak ko pag laki. Pero ang asawa ko napaka kunsintidor. Binibilhan kung ano man hilingin ng anak namin.

Hindi. Ayoko masanay sya na lahat ng gusto nya ay nakukuha nya. Mahirap baka maging spoiled sya, sya din ang kawawa kapag tumanda na.

Ako I dont tolerate. Yung asawako taga spoil sa bata. Pagsinabi ko na No. Dun tatakbo sa daddy nya. 😐