Ceasarian Moms, advice po sana after matanggal ang dressing ni OB

Tinanggal na ni OB ang waterproof tape at dressiing sa sugat ko kahapon. Ang advice nya sa akin pag maliligo ako takpan ko daw sugat ko ng plastic. Then after maligo lagyan ng betadine saka takpan ng gauze. Pero s mga na search ko nililiguan n nila ang sugat. Ano po ba dapat?

15 Replies

nung last namin sa hospital nilinis ni obgy yung tahi ko then sabi nya good for 7 days daw yun so di ko nililinis or nilalagyan ng betadine or alcohol then follow up check up ko after 1 week tinanggal nya yung unang sinulid at sabi nya wag ko daw lalagyan ng betadine or alcohol pahangin lang daw ang kailangan sa stage ng aking tahi that time.. pinatanggal na din binder pero pag dating sa bahay kinabit ko di kase ako makakilos agad agd pag walang binder...

matagal gumaling kapag nababad sa tubig.. sakin in 2 weeks tuyo na yung sugat ko kasi hindi ko binabasa nung naligo nako. funny thing, gumagamit ako ng packing tape para matakpan.. kapag lilinisan yung tahi ko, pinupunasan lang siya ng betadine and tatakpan ng gasa. after 1 month, totally healed na siya.. nagstart na rin ako mgbike..

Sinunod ko lang advise ni OB na huwag babasain ang sugat pero that was after I gave birth. Every day ko nililinis gamit Betadine at tatakpan ng gauze. After 2 weeks chineck ni OB yung tahi and natuyo na tsaka nya ako inadvise na pwede na maligo ng normal.

Ako po nun, bumili ulit ako waterproof na bandage, nilagyan ko ulit pero nililinisan ko araw araw ng bandage. Binasa ko lang ung tahi nung magaling na tlaga, siguro after a month pa, takot kasi ako basain hahaha Okay naman ung tahi ko

Mas ok wag mabasa ang sugat mas mabilis matuyo. Yun lang sa loob matagal bago gumaling. Ako almost 1 month di ko binasa kase matagal bago gumaling nag kakaroon ng nana kaya ayun todo tyaga lang ako sa pag balot ng cling wrap.

tama po ang advice ni ob na takpan ang tahi pag naliligo kasi mas mapapabilis ang pag heal ng sugat kpag laging tuyo.. tiyagaan din po sa pag lilinis.. wag din po pababayaan ma expose masyado para iwas din sa infection..

exactly 1 month ako hindi naligo kahit wala ng tegaderm yung sugat. basta everyday linis with betadine or cutasept. tapos naka belly band ako up to 3 months para hindi mapwersa yung tahi.

advice ng OB wag basain...kaya khit mejo maharlika ang waterproof na bandage tiniis ko yun momsh...worth it nmn...madaling naghilom ang sugat

Sakin advice dati ni ob 2weeks bago q basain. Puro linis lng un ng betadine then after 2weeks pinabasa na nya sakin.

meron pong tinapal sakin ob ko para di mabasa. at super dikit talaga sya kahit naliligo Ako di pinapasok Ng tubig