Dạy con 👪

Thằng cu trốn bố coi game trên youtube. Lúc bố hỏi con đang coi gì, thì nó lấp liếm bằng cách bật một chương trình của trường lên và nói dối là đang coi chương trình của trường. Bố hỏi là con đang nói dối bố phải không? Nó nói không, bố không tin thì nó giận, khóc và làm ra vẻ rất oan ức. Sau đó, bố lấy điện thoại coi lại history thì thấy đúng là nó coi game. Lát sau đợi nó hết khóc bố kêu qua nói chuyện, tâm sự là nói dối là rất xấu, lúc đó nó mới nhận nó sai rồi xin lỗi bố. Nhưng nó bắt bố là không được kể cho mẹ nghe, vì nó xấu hổ và sợ mẹ cấm coi luôn. Giờ mẹ đang suy nghĩ là phải làm sao để sau này con sẽ thoải mái nói cho bố mẹ nghe những việc con làm sai mà không cần phải giấu, nhất là khi bước vào tuổi teen dễ sa ngã. Các mẹ có chiêu gì trị mấy đứa này ko? St

1 Trả lời

cái này mình nghĩ chỉ còn cách là mom tìm cách nc với con để con thấy rằng có thể tin tưởng cũng như thoải mái mà k sợ hãi khi nói với mình bất cứ điều gì