HÃY DẠY CON BẰNG TẤT CẢ TÂM HUYẾT CỦA MÌNH

Mỗi đứa trẻ đều là những tờ giấy trắng. Điều này đúng. Càng lớn lên, mỗi đứa trẻ sẽ có đứa ngoan, có đứa hư, có đứa dễ bảo, có đứa ương bướng. Những tính cách đó đều do cách dạy, cách rèn giũa của bố mẹ, ông bà làm nên. Giống như 1 tờ giấy trắng, mọi người vẽ cái gì thì sẽ hiện lên cái đó trên mặt giấy. Đôi khi, mh thấy nhiều ông bố bà mẹ nói dối ngay trước mặt con, nhưng sau này, khi đứa trẻ nói dối bố mẹ thì bị coi là hư. Nhiều bà mẹ ông bố mê điện thoại, game mà ko thèm để ý đến con, nhưng sau này, con thích xem tivi, con mê điện thoại thì lại phiền muộn hỏi :tại sao??? Tính cách những đứa trẻ phản chiếu cách sống của bố mẹ và người lớn xung quanh. Càng để trẻ tiếp thu nhiều tính cách ko tốt thì trẻ sẽ càng dễ có những tính cách ko tốt. Con người thường có thói quen tìm lý do cho sai lầm của mình. Nhưng ít ai nghĩ đến những ảnh hưởng do sai lầm đó tạo ra. Con người cũng thường nhìn thấy rất nhanh và rất rõ sai lầm của người khác. Nhưng ít ai nghĩ, cái mình đánh giá, nhìn nhận chưa chắc đã phải là sự thật. Mỗi đứa trẻ là mỗi cá thể riêng biệt, cũng có cách nhìn nhận cảm quan riêng, thế nên ,chúng cũng có thể hiểu sai sự thật. Hôm nay, mh đã đọc bài "dạy con cũng như làm chính trị " của m Luna lovegood. Mình cũng đọc những chia sẻ thẳng thắn, bộc trực của m Ryna Nguyen. Và mình nghĩ, nếu muốn dạy dỗ tốt những đứa con của mh thì mh vừa phải thẳng thắn, bộc trực, vừa phải thâm sâu như chính trị gia. Nếu con làm sai, hãy tìm cách thích hợp nói ngay cho con biết, nếu con làm đúng, hãy nghĩ kỹ xem nên khen thưởng như thế nào. Mỗi việc con làm sai hay đúng đều có trách nhiệm của bố mẹ trong đó. Con có trở nên khôn khéo, giỏi giang hay không cũng là do bố mẹ, ông bà biết cách dạy dỗ ko mà thôi. Mh vẫn hay nói với 4 đứa con. Tuổi Trẻ của mẹ không có 1 người hướng dẫn cho mẹ cách đi để thành công, không ai dạy mẹ cách làm sao để sống hoàn toàn độc lập, chỉ đến khi gặp khó khăn mới làm mẹ trưởng thành. Thế nên, bây giờ, mẹ sẽ dạy cho các con tất cả những điều đó, dạy các con tất cả những gì mẹ hiểu biết được, tất cả những điều mẹ học được. Phúc Đức tại mẫu .Mình tin, một người mẹ dạy con bằng tất cả tâm huyết thì sẽ là một người mẹ thành công. Hãy kiên trì với niềm tin đó các m ạ. Các con luôn cần và rất cần tâm huyết của bố mẹ cho việc dạy dỗ chúng thành người. ( ngẫm kĩ thì có thể bài viết này hơi thừa. Vì các ông bố, bà mẹ mà biết dùng theAsianparent thì có kim chỉ nam trong việc nuôi dạy con rồi còn gì. Nhưng thôi, để đây để chính bản thân t luôn nhớ rằng :t đã, đang và sẽ cố gắng học hỏi nhiều hơn để nuôi dạy con bằng người ❤️) P/s: hình ảnh ko liên quan, nhưng mh thấy gái cả vẽ đẹp quá thôi 😂

HÃY DẠY CON BẰNG TẤT CẢ TÂM HUYẾT CỦA MÌNH
13 Các câu trả lời

em cũng dạy con tất cả những gì em hiểu biết và học được 😊🤗 p.s: chòi, con gái lớn sunbae vẽ í ak?@@ đẹp thế, có khiếu mỹ thuật sunbae ạ

3y ago

🤣🤣🤣

con m vẽ đẹp quá.con mình là con trai.chắc là sẽ đuối khi dạy con lắm đây m

1y ago

Bài viết hay quá. Bé rất khéo tay nếu b không nói mh còn tưởng là ảnh chụp trong cuốn truyện conan

App này hay nhỉ xem cac bậc cha, mẹ chia sẻ kinh nhiệm thật thú vị.

3y ago

quá hay á chứ m!!! Dùng lâu còn bị nghiện luôn đấy 😂

mình rất dỡ lại hay quên nên k biết sẽ dạy con tới đâu đây

hay quá m ơi.mình con trai nên ráng dạy ha m

con mom có khiếu họa sĩ nhỉ, vẽ đẹp quá

3y ago

cũng bình thường m ạ, mh thấy nhiều bé tuổi này vẽ đẹp hơn nhiều, mặc dù ko đi học vẽ gì

ý nghĩa và hữu ích quá mom

6m trước nhưng hay m ạ

bé khóe tay ❤

🥰🥰🥰