Điểm danh 3 kiểu bố mẹ khi dạy con

Bài viết này sẽ giải mã phong cách làm cha mẹ của bạn và cung cấp các đề xuất chung về cách nuôi dạy một đứa trẻ có trách nhiệm, có ích cho xã hội. Cùng khám phá nội dung bài viết cùng với TAP nhé bố mẹ ơi! 👨‍👩‍👧‍👦 Bố mẹ kiểu hỗ trợ và thấu hiểu Nuôi dạy con theo kiểu này được coi là cách nuôi dạy con cái hiệu quả và có lợi nhất cho bé yêu. Bố mẹ thuộc tuýp này rất dễ nhận ra, vì họ được đánh dấu bởi những kỳ vọng cao cho con cái của mình, và bố mẹ hiểu con cần có sự hỗ trợ để đạt được những kỳ vọng này. Kiểu nuôi dạy con cái này tạo ra môi trường lành mạnh nhất cho một đứa trẻ đang lớn và giúp thúc đẩy mối quan hệ hữu ích giữa bố mẹ và con cái. Một trong những đặc điểm quan trọng nhất để mô phỏng theo kiểu nuôi dạy con cái hỗ trợ này là phong cách giao tiếp cởi mở với bé. 👨‍👩‍👧‍👦 Bố mẹ kiểu thờ ơ, bỏ bê và không quan tâm con cái Nuôi dạy con kiểu thờ ơ, bỏ bê là một trong những cách nuôi dạy con có hại nhất có thể được sử dụng cho bé. Hay có thể nhiều bố mẹ hiểu lầm theo cách “trời sanh voi sanh cỏ”. Cái khó ở chỗ nhiều bố mẹ không thừa nhận, hay không biết mình đang trong tình trạng nuôi dạy con cái kiểu bỏ bê, thờ ơ này. Nếu bố mẹ nhận ra mình là bố mẹ bỏ bê hoặc nếu bạn bè nhận ra rằng họ có thể biết bố mẹ nào thuộc tuýp bỏ bê con cái này, điều quan trọng phải hiểu rằng bố mẹ (và bé có liên quan đến tình huống) cần được hỗ trợ để họ có thể có một mối quan hệ lành mạnh và giao tiếp trong gia đình. 👨‍👩‍👧‍👦 Kiểu bố mẹ luôn nuông chiều con cái Đây được xem là một kiểu nuôi dạy con cái có gây tổn hại không kém kiểu bỏ bê, thờ ơ. Những phụ huynh này luôn đáp ứng mọi yêu cầu của con trẻ. Bố mẹ có xu hướng khoan dung, tha thứ, biện minh cho mọi lỗi lầm của con và cố gắng tránh đối đầu với con. Vì những điều này, bố mẹ có thể tạo ra những đứa bé ít kỷ luật, không tự chủ, thậm chỉ ích kỷ, không biết chia sẻ hay cảm thông với người khác. Những đứa trẻ này là chuyên gia đòi hỏi, và chỉ nằm chờ sự cung ứng của bố mẹ. Bố mẹ hãy cùng xem mình thuộc vế nào ở trên nhé! Và đừng quên chia sẻ với TAP thêm nhiều cách hay dạy con nữa đấy!

Điểm danh 3 kiểu bố mẹ khi dạy con
26 Các câu trả lời

mình là 1,2,3 kết hợp. Những khi mình hỗ trợ để con tập làm quen cái mới, đôi khi mình lại mặc kệ con tự chơi, tự khám phá. Lắm lúc mình lại yêu chiều con như công chúa

M kiểu 1. Nhưng đôi khi cũng khó khăn lắm vì sống chung với bme nên con hay nhận sự nuông chiều từ ông bà mà k thích mình lắm

mình thuộc kiểu có nhu có cương, đa phần thì cứng rắn hơn, k lơ tơ mơ vs mẹ đc đâu con

nuôi dạy dk 1 đứa trẻ tốt thật sự rất khó

em thấy em k phải 3 kiểu này luôn..😆😆

Mình thuộc kiểu cứng gắn 😂

cố gắng theo kiểu 1

hữu ích khó haizzzz

em kiểu số 3

kiểu 1 và 3