Mẹ nên biết về chế độ nghỉ thai lưu

Thai lưu là điều k ai muốn xảy ra, nhưng nếu không may rơi vào gia đình mình thì mẹ bầu cũng cố gắng đối mặt và vượt qua. Trong tgian đau buồn thì mẹ cũng đừng quên mình có chế độ nghỉ thai lưu dành cho ai tham gia BHXH nhé. Điều kiện để được hưởng các chế độ nghỉ thai lưu, sảy thai, nạo hút thai, phá thai bệnh lý là phụ nữ đi làm phải tham gia bảo hiểm xã hội và đã đóng tiền từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

Mẹ nên biết về chế độ nghỉ thai lưu
10 Các câu trả lời

Cũng giống như lúc sinh nở, chế độ này là để bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ vì khi đó cơ thể sẽ yếu ớt, mệt mỏi, tinh thần lại suy sụo, đau buồn nữa nên cần có tgian nghỉ ngơi để hồi phục sk và ổn định lại tâm trạng. tgian nghỉ tối thiểu là 10 ngày, tối đa 50 ngày tùy vào số tuần tuổi của thai nhi tại thời điểm bị lưu sảy, có thể xin nghỉ dưỡng sức thêm 5-10 ngày nữa nếu sk vẫn còn yếu

Cảm ơn mom chia sẻ. Mình bổ sung thêm thời gian nghỉ việc tối đa cho thop k may bị thai lưu là: 10 ngày nếu thai dưới 5 tuần tuổi. 20 ngày nếu thai từ 5 đến dưới 13 tuần tuổi. 40 ngày nếu thai từ 13 đến dưới 25 tuần tuổi. 50 ngày nếu thai từ 25 tuần tuổi trở lên. tính luôn các ngày nghỉ lễ, nghỉ tết, ngày nghỉ hàng tuần trong này nhé

cảm ơn mom đã chia sẻ

cảm ơn m đã chia sẻ

hữu ích

Hữu ích

hữu ích