Sperm Pampalambot ng cervix

Hello tanong lang po Totoo po bang nakakalambot ng cervix o nakaka induce ng labor pag pinuputok sa loob yung sperm? Sorry medyo sensitive topic po hehe 🙏🏻 Salamat po sa mga sasagot

12 Replies

Kahit OB nagsasabi nito, ang pagkakaintindi ko hindi sperm ang pampalambot. Pag nagsesex kase nagrerelease ang katawan ng oxytocin na makakadagdag sa contraction ng uterus

2y ago

Eto naman ang sabi sa sperm - Human sperm contains a high amount of prostaglandin, a hormone‐like substance which ripens the cervix and helps labour to start

Yes. Sabi ni OB nung nag ask ako kung pwede mag DO wag lang raw ipuputok sa loob kasi nakakaopen nga po.

2y ago

Making love with one another po 😂😅

yes po .. na try ko sa pang dalawa Kong baby ... ang dali lng po ng panganganak ko .. nag labor ako ng 3 am nanganak akoo ng 7 am ..

2y ago

mas advisable po pag malapit na po kayung manganak ... yung sperm kasi nila Yun yung nag papalambot ng cervix natin .

yes po legit nangungulit na nga ako kay hubby na mag DO para mag nipis na cervix ko, kaso takot si hubby kahit na inadvice na ni OB

2y ago

yes po basta po di po kayo maselan mag buntis.

Yes. After namin mag-do ni hubby, nag-early labor ako kinabukasan then nanganak ako premie. 36 weeks baby. Consult your OB if ever. 🙂

2y ago

Sa loob niyo po nilabas yung sperm?

Actually, sabi ng iba totoo, sabi ng iba myth. Try nyo nalang sis hehe as long as comfortable ka, di ka nahuhurt 🥰

2y ago

Kaya nga po e iba iba talaga. Sige po salamat po sa info 🙏🏻

yes po,inadvise din po ng OB ko nung malapit na Due date ko. para mas mabilis mtrigger ang labor..

2y ago

Ayun mas malinaw na po. Iba iba kasi sinasabi e. Thank you po sa info 🙏🏻

yes po sabi nung midwife n lesson saamin nung umattend aq ng mother class

Oo daw sis. Pero sabihin mo dahan dahan lng bka matusok si baby hehe

2y ago

napaka po ng comment, hihi. 🤣

yes, may prostaglandin Ang sperm na nakakadulot bumuka Ang cervix.