Para sa mga CS dyan ?

Tanong lang po.. pano po malalaman kung masi-CS? First time ko lang kasi mag buntis. Salamat.

56 Replies

Aq kala q normal delivery kc sabi ng OB q kaya daw inormal delivery kc maliit nman ung bata ska hindi cord coil. kaso noon labor n me kahit fully dilate n ang cervix 10cm. Ayaw lumabas ni baby nainip n ang OB ska medyo tumaas ang bp q.At delikado si baby Kaya nagdecide n CS na. Ayaw q naman ilagay s alanganin si baby kaya cge po CS nio n po..... :) worth it nman kahit na CS aq kc noong makita q si baby napalitan ng joy ung pain n pinagdaanan q. Kaya goodluck po sa mga first time magbuntis keep on praying po & godbless.... :)

Marami pong factors para ma CS ang isang buntis. Yung may Gestational Diabetes ang mommy, it means malaki po si baby at hindi kakayanin ang normal delivery. Puwede din naman po kung Breech position si baby once na Ultrasound si mommy na malapit na yung due date nya or kapag emergency cases like mine. Bumama yung heart beat ni baby ko nung manganganak na ko kaya need na emergency CS puwede din dahil pumulupot yung cord nya sa leeg nya kaya need ng emergency CS. I hope it will help.

Sakin kasi nag pa ultra ako bfore my due date at naka pwesto na siya kaya expected na normal.delivery ako. Pero nung manganganak na ako ma CCS na ako kasi bumabagsag na ung heartbeat ni baby dahil nahihirapan siyang bumaba 2cm for 12hrs ito lang ung mga nabasa kong dahila kung bakit na ccs is Kung breech si baby,kung pumukupot ung umbilical cord na nag ccause din ng pag baba ng heartbet ni baby at last ung di na kaya ni momy na ilabas si baby .un lang po salamat heheheh

ako nmn i want normal delivery sna para makatipid ng konti...but then di daw ako pwede normal unless kya kung umire katulad ng 24years old na buntis.😅😅😅...kc im40na..lampas na nga daw.sa level ng age na mging first time mom...high risk ako..then breech c baby pero nung 8-9months umikot xa...kya nakasched ako ng aug11 for cs although aug18 due ko pa...but then i gave birth aug 8 kc aug 7bumaba amniotic fluid kya un...i hope nkatulong cnxa ang haba😊

Ang daming dahilan sis sasabhin nmn sau ng maaga un ni ob mo minsan maaga plng alam mo na na cs ka minsan nmn kung kelan ka manganganak saka pla may problem n d pwede inormal delivery.. -nkapulupot ang cord kay baby -breech position -highblood at pre eclam.. -overdue na. Nkakain na ng dume si baby -maliit o hindi bmubuka ang sipit sipitan -at marami pang iba depende din sa health and condition ng katawan ni mommy

Maraming pwedeng maging cause po para ma CS mamsh.. Cord coil-nakapulupot sa leeg ni baby ung umbilical cord nya Highblood si mommy Maliit ang sipit sipitan Masyado malaki si baby Breech-imbes na una ulo ni baby ibang parts ang nauuna sa cervix like paa,kamay or pwet in short hndi nakaposition si baby At marami pa iba mamsh.. Yan lng po alam ko sana makatulong.. 😊😇

Aq akla ko normal ko ilalabas c bb kasi wala nmn cnbi ob ko na dpat mgbwas aq kasi malaki c baby kasi ok nmn position nia..nung nag 37 weeks aq bigla nia cnbi na mccs nga aq kasi malaki baby ko..aist..bigla tuloy nagkautang nang wala sa oras..hehehe pero ok lang basa safe baby ko..4.3 kasi timbang mga 9pounds ata un.. Malaki daw tlga..kya diet ka moms pra kya inormal..😊 ftm din po.

5y ago

Oo nga eh..lagi naman ako ngsasabi kung malaki ba tyan ko..sagot sakin ng ob ko ok naman daw..nung malpit na kabwanan ko bigla cnbi cs ako kc malaki daw tyan ko..

Ako kc sinabihan na ako ng ob ko na candidate ako for cs. Kasi nga bukod sa close cervix pa ako, maliit sipit sipitan ko. Kaso ang nangyare nun sept 8 akala ko papauwiin pa ako ng ob ko dhil 2cm pa lang ako. Kaso lang nung na stress test niya si baby, naningas yung tummy ko at kasabay nun bumababa heartbeat niya. Kaya ECs ako

Depende po. Meron emergency. Ako yung panganay ko normal kaya nagulat ako sa pangalawa ko bigla cs dahil malaki sya at maliit sipit sipitan ko.. Buong akala ko mainormal ko ulit di pala. Kaya depende lang din, di mo masasabi lalo na pag di maganda posisyon ni baby.. Pray lang din, and diet pagtungtung ng 7 months..

Share my experience akala ko normal ako wala naman akong complications hindi mataas BP or sugar level, di breech, hindi maliit sipit sipitan pero nung araw ng delivery pagputok ng panubigan sumabay pupu ni baby Kaya ayun emergency CS. Pray lang and be strong for baby.