Tanong ko po sana pano kung kasal po ako at gusto ko na makipaghiwalay sa asawa ko

Tanong ko po sana pano kung kasal po ako at gusto ko na makipaghiwalay sa asawa ko dahil hindi na siya nagpadala dahil sa nalulong siya sa sugal sa abroad at nabaon sa utang? May karapatan ba akong makipaghiwalay ??

2 Replies

may karapatan ka po pero kung mag papa annul kayo maharlika sa pinas at matagal tlaga....

2y ago

opo may habol pa din po sya kasal po kase kayo e...wala naman po atang agreement o batas na valid ang hiwalyan sa harap ng mga pulis. Kasal po kase kayo e, tas may mga anak pa kayo...napaka laki po ng karapatan nya unless paabutin nyo sa korte yan at mgdedecide ang court sa custody ng mga bata. Yung sa karelasyon nyo naman po possible pa din po kayong kasuhan ng adultery po ata yun. Pero pwede naman kayo mghiwalay ng sa usap lang o desisyon nyo...ung friend ko gnyan hiwalay sila ung husband nya may kinkasama na na iba may anak na din..Sya may boyfriend na din na iba. Di sila anulled hiwalay lang sila pero ung surname ng friend ko is surname ng asawa nya at yung mga anak din nila surname din nung asawa nya kht hiwalay na sila. Wala ding sustentong binibigay ung asawa nya sa kanila. Basta hiwalay lang sila, desisyon ng both parties po nila.

Oo naman kaso mahal ang annulment sa pinas.