Karapatan ng asawang babae

Ano ano po ba ang karapatan kk bilang asawa kahit hindi pa kami kasal pero may anak na kami. 20yrs palang po ako . feeling ko wala akong nakukuhang benefits sa asawa ko naktira ako sa byenan ko ngayon .

2 Replies

Hindi ko po sure ano gusto nyo talagang itanong pero sa pagkakaalam ko po, unfortunately mommy, marami kang benefits na hindi makukuha if in case hindi pa po kayo kasal. Hindi po kayo pwede i add as dependent sa Philhealth ni partner nyo, hindi rin po kayo pwede i add as dependent kung may healthcard or HMO si partner. Kung may anak po kayo at nakaapelido sa kanya, si baby lang po talaga ang may habol sa father niya. Entitled po siya magkaroon ng financial support from your partner po.

Maigi siguro bumukod kayo para malaman mo din.