Pregnancy

Hi? tanong ko lang po kung totoo yung bawal maglambing o lumapit sa pusa? magiging kamukha daw ng pusa o may makukuha sa pusa. kasi matagal nakong may pusa sobrang lapit ng loob ko sa pusa at 5 months ko lang nalaman na preggy ako panay lambing at kasama ko pa matulog. masama po ba yun?

24 Replies

Prone lang naman sa toxoplasmosis kapag ang pusa ay gumagala sa labas at nakakakain ng mga raw meals like daga ipis etc. Pero kapag indoor cat at puro cat food then malinis lagi litter box nothing to worry about. Lalo na pag complete vaccination. Toxoplasmosis kase nag iincubate yan sa litter kapag papatagalin mo ng 1 day na hindi nililinis. Gloves at mask lang katapat nyan kapag ikaw mismo maglilinis. If you really love cats. Ingat nalang.

4y ago

Masama po ba kapag naamoy mo ang dumi ng pusa araw araw?. Pero hindi lumalapit sa cat litter

Pamahiin lang mommy. Nung buntis ako nag ampon ako ng dalawanv kuting naawa ako e hahaha 8 mos preggy ako nun. Tapos nung nanganak na ko, yung mga kuting nilabas ko na ulit sa tapat ng bahay namin haha lumabas na ung tunay kong baby kaya echapwera na sila 😅

5y ago

thankyouuuu😌❤️

nd po totoo lol kasi mern pusa un kapatid ni hubby at buntis pa ko nuon dumtng dto sknla and sobrng lambing lge lumalapit skn at tumutulog pa sa tabi namen ni hubby. nd naman ngng mkhng pusa un LO ko 😂

Toxoplasmosis yung sakit na makukuha sa dumi ng pusa kaya pinagbabawal mag alaga ng pusa yung mga buntis, toxoplasmosis ang dahilan kaya malaki ang ulo or may sakit sa utak si baby

Not true. But be cautious kasi ung poop ng pusa can cause congenital toxoplasmosis. It may cause stillbirth, miscarriage or baby's brain damage or damage sa organs specially sa eyes.

2y ago

hala nka amoy pa nmn ako isang beses lng nmn😢

Delikado po ba yung malanghap mo yung utot ng pusa.? Accidentally ko po kasing nalanghap worried po ako. 😥 Sumakit kasi yung tyan ko.

Dinaman magigingkamukha sakit lang makukuha nun oo sa una wala lang dika tagalan magkakasakit yang baby . Concern citizen lang

Hindi Naman po. Ako po 6 ang puss ko nung buntis ako, katabi ko pa natutulog Yung fav. Kong alaga. Pero mag ingat na Lang po sis

5y ago

thankyouuuu poooo😌❤️

Hnd mgiging ka mukha momsh.. Sakit ang pwede mkuha sa pusa kya pinapaiwas ang buntis.. Search nio po sa google

May pusa dn ako, katabi matulog.. Depende siguru kung malinis at pinapaliguan nman yung alagang pusa.