Vaccines for Baby

Tanong ko lang po kung kelan ba start kailangan ng vaccines ni baby bukod sa Hepa B at BCG nung pinanganak sya?? 3weeks old palang kasi baby ko nagkahalak na kakaaircon kaya pinacheck up ko kahapon ?? 4med meron sya ngayon.. Please help naman po..sakit sa puso kapag pinapainom ko sya ng medicine ???

Vaccines for Baby
22 Replies

after 1 1/2 half after birth yong next vaccine, 1st shoy ng penta, polio at para sa pneumonia pcv ata yon.... then bawat buwan na 2nd and 3 shot 9 months na ulet for mmr then 1 year na... yan yong common needed vaccine sa center pati sa pedia din yong special vaccine ask sa pedia. yong iba wala kasi sa center.... baka masyado nalalamigan baby mo.... kasi naka aircon. iba kasi din yong hanging na normal lang or fan kasi pure oxygen nalalanghap ng bata... try mo din wag palgi aircon tagulan n naman.. pag maiinit nalang siguro kasi pawisin din mga bata... baka hindi na pinagpapawisan baby mo kung nakakulob sa aircon kelangan din mapawisan sila toxin sa katawan yon wag lang hayaan na babad sa pawis. baby ko gusto ko pa aircon pag maiinit pero buti sanay n syang fan lang... di p magastos sa kuryente. hindi ko lang hinahayaan basa sa pawis. init lamig ang nag papabago ng temp ng katawan ng bata kaya nagkakasakit. ligo everyday din para lumabas init sa katawan ng bata.

6 weeks ang next vaccine nya... at 3 weeks vitamins pa lang ang i start sa kanya nutrilin at celine... breastfeed po ba baby nyo? mas okay kc if ibreastfeed nyo muna sya para malabanan ung sakit nya.. at ipa burp ng mabuti...

4y ago

pa latch nyo lang po ng pa latch meron po kaung milk baka po blocked lang ung duct nyo need ng hot compress at massage po.. inom din kau ng m2 malunggay.. kc ako po 1 week na bago nalabas milk ko.. nag mix feed ako pero nung nag boost ung milk ko winithdraw ko agad ung formula..

Pag nag padede ka ni baby kailangan mapa dighay cya agad.isan dn daw yan sa dahilan kung bakit my halak ang baby kasi hnd napapadighay ng maayus

4y ago

Tama po yan den po sabe ng pedia ko

after 6 weeks po nsa guidebooklet nmn po nkalagay ang mga sched ng vaccines ni baby for immunization

After 45 days po ang alam ko pwede byo na pong pa vaccine po sa center ung penta,pcv at oral polio.

may booklet center para sa baby, nandun lahat ung procedure na dapat nyang gawin

1 1/2 months po age ang start ng pagpavaccine ulet after ng BCG at Hepa B

Sa health center kailangan daw po 40days , Mga 1&half months .

6th wk old lo ko yesterday, 6 in 1 ang vaccine niya kahapon.

After 45 days mommy ung sunod na vaccine niya...