0 months baby.

Tanong ko lang po. Ano dapat e expect sa newborn baby? 7 days old na po si baby ko. Medjo yellowish po kasi sya pati din po eyes nya. Salamat po sa magsashare ng experiences nila.

58 Replies

ako sis kapapanganak last sept 19. mejo yellowish din c baby pati eyes, gilagid, ngala ngala and tongue. sabi samin sa hospital paarawan. mejo lumalala paninilaw nya, dahil wala naman sunlight nung mga araw na nakauwi na kami. dinala namin sa pedia and napansin agad ni dra. ung paninilaw, ask nya blood type namin mag asawa, ako O+ and husband ko AB. my ABO incompatibility daw kami na nagresult sa jaundice ni baby, and need ni baby maconfine. pero binigyan pa nya kami ng option na paarawan c baby, two hrs. everyday, 6-8am, n walang saplot, kht diaper wala. tinyaga ko tlga pagbibilad kay baby, then kahapon lang bumalik kami sa pedia and sabi malaki pinagbago ni baby, kaya na daw ng bilad ituloy tuloy daw ung ginagawa. shinare ko lang toh for awareness n ung paninilaw ay hnd basta paarawan lang ok na, my mga cases ng blood incompatibility pala, kaya better po consult your pedia na po asap..

5y ago

thanks for sharing po

ito si baby ko nun mamsh, pag within 2weeks at hindi pa rin daw nawala yung yellow ni baby hindi na daw normal yun sis, ganyan si baby ko nun yellowish baby sya jaundice ang tawag jan 3weeks old sya nun then pinacheck dugo nya tska pinatest yung bilirubin nya, mataas yung result ng bilirubin nya sis kaya pinaadmit namin kinagabihan, pinailawan lang sya tska walang nilagay na mga antibiotics sakanya then yun within 24hrs lang ata nawala na yung pagkayellow nya pati sa mata. Wag naten ipagwalang bahala yan mamsh, pacheck up agad delikado pag hindi naagapan my kapitbahay kaming namatay yung baby nya kasi hindi nya pinacheck, ayun lumaki yung tyan tapos kinumbulsyon sya. Hope na makatulong mamsh.

Breastfeeding ka ba? Alam mo na ang blood type ni baby? Isearch mo about ABO incompatiblity. If hndi ka naman breastfeeding no worries naman...and paaraw lang yan baby ko inabot ng 2mons naninilaw pati mata...tinyaga ng asawa ko araw araw paarawan naka diaper lang at tinatakpan ng itim na tela yung mata para hndi masilaw sa araw from 6am to 8am....nangitim anak ko at asawa ko pero yun yung way kase para mawala paninilaw nya. Check mo din kung ano ang itsura ng pupu nya..if chalky white ang lumalabas better pacheck ka sa pedia if yellow naman na parang may butil butil normal lang

5y ago

Hello sis ako bf type till now yellowish pden baby ko :( mag 1 month na sia sa oct.6

Ganyan din po baby ko nagyellow na pati mata nia nirecommend kami sa neonatal doctor kasi may jaundice sya.. naninilaw yung mata pati katawan nia mataas bilubirin level nia sabi kasi ng doctor pag di daw nagamot yun pwede tamaan yung liver ni baby or utak sabi samin kaya pina admit namin sya agad 12 days old plang si baby nun di kasi naalis kaht ipaaraw nmin ayaw pinaaliwan nmin sa hospital ayun umokay nman sya

Ganyan si baby ko noon sis. Ayon pinatest dugo niya para malaman kung gaano kataas bilubirin. Mataas nga, then inadmit si baby pinailawan. Good thing maaga naming pinacheck kesa inaantay na lagnatin siya. Kaya di nasweruhan. Pinailawan lang talaga. 48 hours kami sa hosp. 3weeks old na si baby now. Nawala na yung yellowish niya pati sa mata.

Physiologic jaundice yan mommy, normal sa mga newborns, paaraw lang sa umaga and breastfeed ng breastfeed kasi ang bilirubin na dahilan ng pagyeyellow ay naiihi ni baby kaya the more na nakakadede siya the more na makakaihi siya.

You’re baby is experiencing jaundice but it is normal. Just make it a habit to expose the baby to sunlight early morning not later than 7am. This will serve as source of vitamin E and it will normalize baby’s skin color.

Paarawan mo momsh everyday. Nagkaganyan rin baby ko nung newborn sya, sinabihan ako ng OB na 30 mins sa harap at 30 mins sa likuran ni baby. And diaper lang suot nia pag pinapaarawan ko kasi un din advise ni OB.

Paarawan po ng 30mins evry morning yung bby 6:30or7am yung nay araw na ..wag 8 masakit na sa balat yung init ng 8am. 15mins sa harap at sa likod po. Okya khit tig 10-10mins lng po pwedi na..

Paarawan nyo po twing umaga....kung pwd nga po eh tanggal.ang damit para pateh likod maarawan...ganyan.din baby.ko.dateh......tiyaga lng asawa ko sa umaga sya ng bibilad kay baby sa umaaga

Related Articles