Tama ba na maging super strict sa mga anak mo ?

13 Replies

I think sa panahon ngayon di na dapat na maging super strict . May point kasi na baka masakal na ang anak mo ang mag rebelde ito . I have a friend sobrang strict ng husband nya sa anak nila , like sa lahat ng bagay kailangan sumunod sa rules ang anak dapat . Time comes sobrang napuno na ang anak nag layas ito ng walang paalam . It might happened talaga pag ganon dapat we should show our kids that they are free at home so that they can feel na free sila kung ano man yung gusto nilang gawin . Of course dapat anjan padin tayo as parents para gumabay sa kanila at handa silang pag sabihan if nagkamali sila at handa silang supportahan sa mga bagay na gusto nila sa buhay .

In my own opinion, everything should be in moderation, including how we discipline our children. They say na pag sobra, masama naman, which holds true to most cases wherein the parents are overly strict. Ang outcome, nagrerebelde minsan ang anak because they feel they are being suppressed. On the other hand, if you're too lenient, the child becomes too lax that they tend to do things on their own because they feel that the parents are okay with it.

Nag dipindi po kasi yun sa age, pero much better po yung maging strict ka yung idad nya ay nasa 8 to pataas, kac mga bata ngayon magagaling na ,new generation, madali ng matoto , alam na nila ang tama at mali,,, pero 1 to 7 year old , for me is kailangan lang maging self control kac yung mga bata minsan ay, ma syadong naapektohan, palaging matampohin na, untill maging habit na nila , ang iba nasasakal na sa mga pagiging strict,,

Sa tingin ko kailangang ipaliwanag sa bata kung bakit kailangang maging strict kung minsan para maintindihan nila at ng mawala ang kanilang mga agam-agam. Ipaliwanag ding maigi na lahat ng bagay ay may limitasyon. Sabihin ang mga maaaring ikabubuti at ikasasama ng mga bagay na gagawin nila. Lahat naman ay nakukuha sa magandang usapan. Panatilihin ding bukas ang komunikasyon sa Pamilya.

Ang Tatay ko ay sobrang higpit sa akin nung bata ako hanggang highscoool. Pero nung nag college na ako ay lumuwag na sya sa akin. Nakatulong yung paghihigpit nya sa akin nung bata pa ako lalo na sa pamemera. Ang dami kong natutunan at aaminin ko na nakatulong sa akin maging successful sa buhay. Ok ang maghigpit sa tamang paraan.

Okay lang maging super strict pero nasa lugar. May mga bagay na alam nating bawal at makakasama sa mga anak natin kaya dapat ingatan natin na hindi sila mapahamak. But we have to do it in a way na hindi natin ma violate ang rights nila as a child. We still have to be reasonable when imposing rules toour children.

Para sakin, hindi dapat tayo palaging strict. Kasi pansin ko, karamihan sa mga parents na sobrang strict, yung anak nila lumalaking sinungaling at mapag-tago. Wala silang freedom that's why they tend to sneak and tell lies. Okay na yung moderately strict lang tayo. Yung nasa lugar. Let's be a friend to our kids.

I think lahat ng sobra ay masama, including ang pagiging strict sa bata. Siyempre hindi naman maganda na super lax, pero hindi dapat maging nakakasakal ang paghihigpit, kasi baka maging mas rebel siya paglaki niya. Siguro dapat tamang timpla ng disiplina, pagkausap, at pagiging strict ang perfect combo :)

It depends ano na age nila. Syempre kahit anong bagay na sobra hindi nakakabuti lalo na ang pagiging sobrang strict. Lalo na pag teenager na sila kailangan matutunan na paunti unti silang pakawalan at gumawa ng sarili nilang mga desisyon.

Being strict with a purpose and as long as reasonable, meaning hindi ma violate ang rights ng bata, that should be fine. We should also know our limitations as parents even we know that we only want what is good for our children.