daddy's surname

kahit di po ba kasal ang parents ng bata, pwede parin ba gamitin ang surname ng daddy nya? kung gugustuhin? or kaylangan ng kasal talaga?

21 Replies

Yes po, pwede pong gamitin ng bata ung surename ng tatay kahit di pa kayo kasal. Ipprocess lang po yun sa munisipyo, pipirma kayo ng affidavit. Alam po yan ng lying in/hospital na pinanganakan nyo.

yes pweding pwede...need nya iacknowledge ung baby signed nya...then ung iba kc need pa ng affidavit and it should be notarized..like sa iba hospitals ganun eh..

Yes pwede, may fifill-upan siya sa hospital. Kailangan ng signature niya, ID's etc... Kumbaga e, kailangan niya lang i-acknowledge ang bata na aakuin niya.

Pwede pa rin po ipa apelyido kay daddy ang surname ng baby. Basta po may presence and pirma ni daddy sa Certificate of Live Birth nung baby niyo.

Pwede po. Di pa kami kasal pero apelyido na ng partner ko ang inapelyido ko kay baby. Siya na lang pinalakad ko ng birth certificate 😁

pde po kahit hindi pa kasal.. pipirma naman po si daddy at kau na pede nia gamitin surname ng daddy..

yes po. basta may consent ni Mother. kami po di kasal pero sa daddy niya naka-surname.

Yes pwede po. Kami ng asawa ko di kami kasal apelyido nya gamit ng anak namin.

Yes it's okay po. You just have to sign and process the required papers.

Pwede kahit di pa kasal kaso illegitimate child tawag sa kanya

4y ago

FYI po pantay na po karapatan ng legitimate sa illegitimate child. pinagkaiba lang nila is if married both parents. Though those are facts, pero kasi ang pangit pdn tignan, mas naiimagine ko yung mararamdaman ng bata