POSSIBLE NA MAKUNAN AKO?

Super sakit po ng puson ko ngayon, Hinilot po ako sabe saken mababa matress ko naninigas puson ko habang hinihilot ako ang sakit. Safe poba yun? 12 weeks pregnant here. Hindi ako makalakad ng maayos ang sakit ng singit ko :( Ps: hinilot po yung puson ko para tumaas daw po si baby Ps: hindi ko po alam na bawal po magpahilot ftm po kase ako (UPDATE AUGUST 21,2019/ 2:30 PM) nagpunta po ako ng ob sabe wala pong available dahil po holiday ngayon

47 Replies

Dapat po hindi ka muna nagpahilot lalo pa 12weeks ka pa lang..dahil baka dun kapa makunan. Maliit pa po c baby. Balak ko rin magpahilot dati nung sinabihan akong mababa matres ko pero nagtanong muna ko sa OB.. wag daw kasi pwede daw madurog o mawala si baby. now 25weeks na ko ok na ok na si baby ko. Makinig ka nalang po sa payo ng OB. Ingat kayo ng baby mo.

Seryoso ka te ttanong mo pa kung safe ang hilot eh sumakit na nga yang puson mo. D naman sasakit yang puson mo kung wala lang. Ewan ko ba bakit kasi may mga ganyan na buntis nagpapahilot pa. Eh pag may mens ka nga lang masama na magpahilot o masahe, buntis pa kaya. Tpos 12 weeks ka pa hindi mo naisip yon?

hindi ka dapat nagpahilot.. ganyan po ako itinaas ang matres ko before.. and sadly biglang lumala ang sakit at nakunan ako😢.. 14 weeks ako that time... masama daw kaseng galawin ang baby naten sa tyan kapag hindi nman need.. mas mabuti hinayaan na lang sana na mababa matres basta sis ingat lang lage sa kilos 😢

5y ago

Hello sis nagpunta napo ako sa ob ngayon Wala pong available dahil holiday

momsh dapat s ob mo ikaw nagpunta, ganyan dn s akin nun, mababa matres pero wala paninigas tska puson, advise s akin ob n maglagay pillo s may pwetan tpos nka taas ung paa, ngaun oks nmn n kme ng baby ko, halos 12 weeks dn po ko nun, and sabi ng mother ko bawal p ko magpataas ng matres.

Jusko te 12 weeks palang tyan mo bakit ka nagpahilot. Hindi naman advisable ang hilot sa buntis.. baka ibang hilot pa ang ginawa sayo nyan. Saka pag ganyan sa ob ka na dapat dumerecho dahil wala ka naman makukuhang sagot dito hnd naman mga expert mga tao dito lalo sa ganyang sitwasyon.

5y ago

baka nga hindi pagpapataas ng matres ginawa kasi yun ginagawa habang hindi pa buntis... hindi yung 12weeks pregnant na saka sasabihin magpapataas ng matres di ayos... pagpapalaglag tawag dub

Alam nyo po bang ipinagbabawal ang hilot lalo na sa buntis? Hilot po nagiging sanhi minsan kung bakit nakukunan tayong mga buntis. Hays! Punta na agad sa pinakamalapit na ospital baka pati ikaw magkaro'n ng komplikasyon.

Hindi naman kelangan hilutin para tumaas eh. Kelangan mo lang mag bed rest nyan at inom ng pampakapit. Gngawa ang hilot habang hnd pa buntis pero ung gnyan na maliit pa hindi pa pwede baka nga hindi pa magaling ung nag hilot sau

Ayayay ano bang pinag gagawa mo sa buhay mo ate??? Wala bang OB?? Papahilot hilot ka tapos tatanong tanong ka dito. Jusmiyo! Magpunta ka na sa OB mo at ipatingin mo yang baby mo kung buo pa yan o durog na. Gigil mo ko

Delikado, 1-3months kasi maselan pa yan. Diretso ka na agad sa ob, sino po ba nagsabe sa inyo an dapat magpahilot. If dinugo na kayo may posibility na makunan nga kayo. Punta na kayo ER para mamonitor din po kayo

Sa probinsya po, ang pagpapahilot ay nagsisimula from 6-7 mos. Napakaaga po ng 12 weeks momshie. Hindi pa fully develop nyan si baby.. Pag ganyan na sobrang sama na ng pakiramdam mo, punta ka na kay OB mo.