Sobrang confusedddd

Super confused ako ngayon. Hindi ako sure kung aling EDD ang susundin ko. Close yung hospital for prenatal check up ko. Tapos sa Prenatal Record naman na nakalagay dun na EDD ko is pa iba iba. Pero nung last check up ko nakalagay lang dun is Via LMP. So ngayon sobrang confused ako kung aling EDD ang susundin ko para mag count kung Ilang weeks na ko ngayon. Nag text naman ako sa OB ko kung alin susundin pero di naman na nagrereply at no specific na sagot. Hayyy! Kinakabahan ako sa ganito. Eto pala EDD ko. EDD via LMP - May 05, 2020 (37 weeks) EDD via UTZ - May 20, 2020 (35 weeks) Any advice nga mamsh kung ano dapat ko gawin? Thanksss!!

13 Replies

Sa akin din kasi irregular mens ko pero naaalala ko ying last mens. Kung LMP Feb 19, 2020 ako manganganak pero nong nag pa ultrasound ako first trimester March 25, 2020 ako manganganak talagang napakahirap kung ano susundin ko.. Tapos nobg nagconsult na ako ng 2 OB talaga sundin ko raw yong ultrasound ko. Nakaraos ako noong March 17, 2020..ay may TVS pala ako before yong ultrasound na sumakto naman sa March 25, 2020..

Kung regular po ung mens mo before, ifollow mo ung LMP or ung unang araw ng huling regla sa pagbibilang. Kung nakapagpagawa ka ng ultrasound na ginawa sa loob ng unang tatlong buwan, madalas hindi nagkakalayo ang date. Ung mga sumusunod na ultrasound mag iiba na tlga ng date kasi naka base na sa paglaki ni baby un.. Kelan po ginawa ung unang ultrasound mo?

4y ago

Yup.. 37-41 weeks naman po ang term.. So anytime within those weeks ka dapat manganak unless my indication ka to have an inducted labor

Ang pinaka accurate po mamsh yung first trimester ultrasound (EUTZ), ultrasound within the first 16weeks of preganancy dun po cinocompute. Pag 3rd trimester na ultrasound medyo di na po kasi reliable. Pwede din naman sa lmp mamsh magbase pero kasi meron di sure sa lmp or di alam. Pero pinaka the best EUTZ or Early Ultrasound 😊

Sundin mo po yung sa lmp nyo. Pero Ako kasi nun edd via lmp august 15 edd via ultrasound august 13. Nanganak ako mg august 9. Mas maaga pa hehe. Pero atleast prepared kna momsh

Sundin mo po yung pinakamaagang EDD para atleast prepared ka. Ako po dati EDD by LMP Oct.17. EDD by ultrasound Nov. 4. Pero October 23 ako nanganak. SKL. 😊

suggest ng OB ko LMP sundin pero di naman kasi nagkakalayo date sa mga ultrasound.. LMP May 20 TransV May 22 CAS May 24

Ako din po, April 23 daw tapos April 27 tapos last May 5:) Pero ang sinusunod nmin ng OB ko is April 23 po...

Edd via lmp ang sundin mo. Yung sa utz nagbebase sa laki at development ni baby sa loob kaya iba iba.

Ganyan din ako hays. 3 ultrasound ko april 8 edd ko tas ngayong last pang 4 naging april 28🙄

4y ago

Oo sobra ako din first baby hays. Excited nanga ako manganak kaso ayaw pa

1st ultrasound po