Breastfeed

Still unable to produce enough milk for my baby. Malakas pa nmn siya uminom kasi boy. Delivered c-section, but improving na ung milk na lumalabas compared nung first 3 days wla tlga milk ma inom si baby. ?? Pa help nmn pano magkaroon ng enough milk, gusto ko mag breastfeed lng pra kay baby. Thanks!

13 Replies

Mumshie, wag masyado pakastress :) Tapos inom ka malunggay capsule and more water. Unli latch rin. Then if hindi kaya sis wag mong pilitin na pure breatsmilk lang si baby. If iritable pa sya AFTER breastfeeding, supplement mo ng formula but do not rely too much on formula if you want na bf pa rin si baby, hihina rin kasi supply ng breastmilk Ang nangyari kasi sa akin sobrang napressure ako ba mag-exclusive bf, hindi naman talaga enough dahil stressed rin kasi ako sa work at sobrang init sa Pilipinas, ayun nagpink ang ihi nya dahil nadehydrate. #FEDISBEST pa rin :)

hi sis sa first week ni baby talagang hindi pa ganun kalakas ang gatas mo but once na padedw ka ng padede nagiging malakas na yan kasi lalong magproproduce ang katawan natin pag nadededehan. uminim ka rin ng may mga s abaw lalo yung may mga malunggay leaves and habang hindi pa malakas ang breast milk mo magtake ka rin ng malunggay capsules like natalac para dumami milk mo kasi ako dati wal rin ako gatas dumugo pa nga nipples ko pero pinurso ko talaga magpagataskaso naphilot ako naghot compress sa dibdib at uminom ng may mga ssbaw at malunggay capsules

basta continuous lng po latch ni baby sau. may nakukuha pong gatas yan si baby akala nyo lng po wala wag po lau mabagabag.. s unang gatas po kc na nakukuha ni baby is kasing dami lng ng isang kutsara. colostrum po tawag dun tpos po ung laki ng stomach ni baby is kagaya lng ng kalamansi kaya saoat po yan. tpos po ang breast po ni mommy ay nag poproduce po tlaga ng milk base s pangangailang ni baby

Ipa latch mo lang ng ipa latch mamsh. Effective sya. Ako takot ako before na hindi enough milk ko kaya nagsupplement ako. Pero inadvise ng pedia na magpure breastfeed ako kaya pinilit ko talaga kahit maya maya nya gusto magdede pinapadede ko lang. Ipractice mo yung side lying na pagpapadede mamsh para di ka mangalay. Saka more on masasabaw na ulam.

Your milk is enough po. Ang pnoproduce na milk ng boobs natin kusa nag aadjust depende sa age ni baby. Trust ur self mamsh. Kasing liit palng ng cherry stomach ng baby mo ksi newborn D nya need super daming milk. Basta unlilatch lang. As long as may poop and wiwi u dont need to worry

kaen ka po ng mga sea shell and inom ng maraming tubig and drink malunggay caps. nakatulong po sken yan since nag papump ako . nakakapuno na ako ng isang bote

Try to drink boiled malunggay leaves. Yan kasi ginawa ko. Umaapaw ako sa milk. Sabayan mo din po paginom ng milk. Kahit ordinaring milk lang, pwede na.

5y ago

pwede n po ba uminom ng milk ang na cs?

Nakatulong po sakin ung m2 na nabibili sa andoks and natalac nakaka 4 Oz na ko now.. Compare sa 2 oz before 2 days palang po ko na inom

Direct latch and feed on demand if you can. 😊 Stay well hydrated Take lactation aids and supplements like malunggay capsules

More Sabaw with malunggay sis. Ganyan yung ginawa ko hanggang yung milk ko sobrang dami na tumutulo na nga eh.