Speech / Language skills

My son is very madaldal but still can’t say proper words. Should I worry about it? We used to play and talk with him from time to time but since ECQ time he doesn’t have a playmate same with his age.

6 Replies

Anak ko po turning 3 yrs old na this month. Ngayon lang natuto magsalita ng mama at papa. Dapat naka schedule sya noon for BAER, di namin pinagawa kase medyo pricey gawa ng ni isang word wala syang nababanggit. Ngayon, nag mamama at tata(papa) na sya. At lahat ng binibigkas namin, gnagaya nya bulol nga lang. AtoZ, numbers,animals etc alam na nya without teaching him, natuto sa youtube lahat. Pati ung No, yes, uu, wiwi. Nag tatablet kasi sya ng 30mins to 1hr araw araw dahil sa ECQ.

Dont worry Mommy Khei :) We have a toddler at home who is 4 years of age. He used to babble a lot. As in wala kaming maitindihan sa mga sinasabi niya. Until inenroll namin siya (kindergarten) and ayun! Sobrang talinong bata pala :) sobrang active sa recitation. And wala pang 5 months fluent na agad sya mag English and he also speak Arabic :) Maybe late bloomer lang ang toddler mo hehe

4y ago

Same case ng bb ko

Hi mommy! How old is your son? If he is below 3, you should not worry. All children are not the same and that's okay. Be patient and just continue to interact with him. If he's above 3, you can have him watch kid's show din naman but do limit his screen time.

Anung age na po ng anak nyo? Kayo na lang po humasa sa speech and language skill ni baby. Yung anak ko din wala nakakausap sa same age nya kaya ngayon kung magsalita kala mo matanda din. Hehe

Ok lang po yan hindi naman kasi pare-pareho ang development ng mga LO natin. Just keep on talking to him pero huwag baby talking. Mabibigla ka na lang makakapagsalita na sya.

4y ago

same thing po sa baby ko salita ng salita la nman kming maintindihan kaya may nag recommend po sa akin to buy a RELIV yun unti unti nman may improvement sa kanya at d talaga cya madaling dapuan ng sakit very effective khit masyadong may kmahalan

just continue to talk to him and to point out words. repeat nyo lang ng repeat