Is it normal if a 33 month old is not yet good in speaking and can not constract a simple sentence?

My son can't speak that well somtimes some of his word is not yet clear and can't constract a sentence yet but the good thing is he can understand many thing already.

6 Replies

Naloka ako sandali don sa 33 months ginamitan ko pa talaga ng calculator. Hirap pag bobo sa math. Pwede naman kasi sabihin na 2 years and 7 months. Anyway, paano po ba kayo sa bahay? Tv at gadget ba palagi kaharap nyo? at that age dapat nakakapagsalita na siya. Kausapin nyo po ng kausapin. Huwag ipaharap sa tv/gadget palagi. Pamangkin ko ganyang edad din nagsimula magsalita kasi nasa harap ng tv palagi. Kung may ibang redflag po kayo nakikita ipa check nyo na po. Mas mabuti ng maaga maagapan.

May mga letters na hindi pa nila kayang i-pronounce, like letters L, R, and W. Okay lang yung medyo bulol. But if hindi clear as in mahirap intindihin, kailangan tutukan. Less or, if possible, no screen time. 'Wag din i-baby talk at tulungan mag-construct ng sentence. Tapos mag-word activity kayo, pwedeng word of the day and practice phonics. Kaya mo yan, Mamsh. 😊

For that age dapat nkakaconstract na sya ng word or sentence baka po nasobrahan ng screentime. Dapat po book, flashcard,crayon at drawing book ang ibibigay nui instead gadget o d kya kausapin nui pa ng maigi on that age for me delayed speech na sya pro mkakahabol pa sya momsh bsta idistract nui sya mga bawal muna.

delayed speech lang siguro mamsh ganyan pangalawa ko anak kinder na ng makapagsalita ng maayos natyagaan ng teacher nya kasalanan ko din kasi pinabayaan ko magpara tv at tablet. Ngayon naman ok na sya sobrang daldal na ako naman nahahagas minsan kasi di matahimik ang bibig

Late talker sya. Kausapin mo lang lage. Pacheck mo din sa dev pedia para sure. Napapansin ko napakadami ng bata ngayon na may developmental delay, iba na kc panahon ngaun puro gadgets na and ung mga pagkaen ngaun puro preservatives narin.

Speech. Thirty-three-month-old language development seems to happen quickly. Kids this old may know around 450 words, and by the time they turn three will be saying three- and four-word sentences.