SSS maternity benefits

Can someone tell me exactly what to do to po para makakuha ng sss matben? I'm 8 months pregnant na. Voluntary lang po ang paghuhulog ko.

5 Replies

mag submit ka po ng mat1 bago manganak, sa online po, dapat nag pafile ka na po ngaun ng mat1, kase ang alam ko po mahirap mag file ng mat2 pag hindi nakapag file ng mat1 bago umanak

2y ago

As long as may contribution ka sa qualifying period at walang late payment may makukuha ka. Mat1 notification lang nmn yan. After that enrol ka ng daem mo then mat2 pag nanganak ka na

You can file it on their online website.. You can also see the steps on how to claim your Mat Ben there. Search mo lang sa google

2y ago

Nakapag notify na po ako via online. After po nun, what to do po? Also, wala po akong pinasang kahit anong requirements. Nag notify lang po ako via online.

File ka sa sss online, magsesend naman si sss ng notifications and after mo manganak saka mo ipasa mga requirements nila.

Ganun din po ako nagnotify online and walang pinasang requirements kasi wala naman po pinapa attach.

2y ago

Thank you po. Sabi kasi ng napagtanungan ko, sa mat notif kailangan may ultrasound na naka attach. Tapos iba daw po ang hulog sa ng maternity benefits which is confusing kasi ang alam ko basta may hulog na 3 months bla bla na requirement ng sss.

ap