Ceasarian Section

Sobrang masakit ba talaga kapag ceasarian section lalo na kapag nawala ng ang anesthesia? First time mommy kasi ako eh. Tsaka mahal ba kapag ceasarian? #1stimemom #firstbaby #1stpregnant

52 Replies

hi im cs mom din,sa 2nd baby ko,para sakin npakahirap ang ma cs, sobrang sakit after mwala effect ng anesthesia,akala q nuon pinaka masakit na ang normal labor kc normal labor aq sa una kong baby,pero sa pangalawa ko na cs ako,bukod sa masakit na at hirap sa pag galaw sobrang laki pa ng gastos,sa normal ilang oras lang ung pain after mo mailabas ung baby parang back to normal ka ulet unlike sa cs, mga unang araw sobrang hirap gumalaw,pero kylangan mo mag gagalaw para maka utot at para makakain kna,kylangan mo tiisin ung pain to help you recover fast pero tamang alalay lang,.para sakin npakahirap ang ma cs unlike ng normal labor ,thank God nkaraos n aq sa pag bubuntis at hirap sa panganganak 2months na ang baby ko now🥰😍

4y ago

sakin hindi naman masakit nakatayo na ako after 5hours after ko ma cs. ung pinaka masakit ung bills. hahaha kaloka after 16hours labor ang ending na cs din ako. peru worth it naman lahat makita mu lang c baby ay okey na.

Mahal po talaga ang CS kasi operation po unlike sa normal sariling sikap nyo with the help ng ob. Sa pain naman po sa akin masakit po sugat after mawala anesthesia. Nung 1st cs ko pinaglakad agad ako para daw makarecover agad, sobrang masakit po sa akin umiiyak ako, di makatawa, makaubo, makabahing dahil masakit sa sugat pero 3rd day pinauwi na kmi kasi kaya ko na imanage yung sakit. 2nd cs ko mas malaki hiwa ko kasi mas malaki si baby #2. 2nd day pinilit ko ng maglakad para makauwi na kami hindi ko gaano maideretso katawan ko pero 3rd day straight na pagtayo ko 4th day pinauwi na kmi. Malaking tulong po ang binder. Kaya nyo po yan. 😊😊

Yun pong procedure d xa masakit. After ng surgery dun me maramdaman kng sakit pero d naman OA. Kaya nman. Me iniinject nman cla na pain reliever halo sa dextrose tapos after second day iniinom na ung pain reliever tablet. Ang mhirap lng after surgery is yung pagtayo. Feeling ko me bakal na belt sa puson ko, d ako makalakad ng maayos. Pero dapat next day after CS try mo tlga maglakad2 para masanay ka. Just had CS last Aug 11...nakakalakad nko nos sa bahay pero inaalalayan ko pa din belly ko na me binder...parang bigat pa din kc. Nanginig din pla after ako surgery cgro mga 1 hr sa recovery room.

1y ago

magkano po inabot ng CS nyu

Yes po , masakit po. Pero , Pag gumalaw galaw kapo at tatayo idahan dahan nyo kasi para pong pilay na pag apak po ng paa sa sahig parang hnd kakayanin eh ganun ako nung 1st tym ko maCS . Twice napo ako naCS.. Mas masakit po pag 1st tym nyo. At Opo malaki po babayaran pero pag nilakad po ninyo Indigent, maleless po. sakin po kase nakaprivate ako sa una . ang binayaran lang po namin ung doctor's fee. which is 7k . utang papo naming till now ung 3k 😅naglakad po kami ng Indigency namin .. tapos ngayon po sa Pubkic Hospital ako naCS. Zero Bill po kami . ni piso wala po akong binayaran .

4y ago

same lang dn po kaso mas mahaba po ung ngayon kaysa nung una..

mas mahal ang CS lalo kung private hospital. as for the pain masasabi ko na mas masakit ung skin test compared sa epidural. sa mismong hiwa naman depende sa pain tolerance mo. kasi ako a day after giving birth tumayo na ko at naglakad lakad. ung sa 2nd ko medyo mas masakit pero after 2 days wala naman na. kaya ko na kumilos with a binder. di kasi ako pwede magpatali sa paghiga dahil ako lang ang nasa bahay so kelangan ko talaga kumilos. di ko masyado ininda ung pagkakaCS ko

Hi mommy emergency cs din ako at FTM kapapanganak ko lang nong july 5 😊 hindi ako natulog sa operasyon natakot ako pero nilabanan ko as long as safe ang baby ko kakayanin ko lahat 70k lahat ng bill ko kasama na si baby nabawasan siya kasi may phil health naman ako kaya umabot nalang ng 45k. matagal ang healing ng cs kumpara sa normal pero dont wory mommy makakaya mo yun if ever ma cs ka tiwala lang kay God 😇 Goodluck mommy staysafe 😊

4y ago

Opo ganon na nga po 😊

im cs. sa totoo lang mommy hindi ako nahirapan sa una pagkatapos na ako medyo nahirapan heheh natulog po kasi ako buong operation ko nagising lang ako nung sinabing baby out na then back ulit sa tulog super antok na antok ako mommy, about nman sa bills ko mommy 35k total at dahil may phil health ako tapos lumapit pa po ako sa swa yun 6k plus lang po lahat binayaran nmin kasama na bills ni baby ko 😉

Yes po, mahirap ang CS, aside sa mas mahal ang bill sa hospital, need more time for recovery from a major surgery. I'm a first time mom at the age of 41 and just gave birth last month. Di na-normal delivery si baby dahil sa cord coil. Spent around 90k for the CS plus 25k for the baby's bill. But it's all worth it, seeing your priceless gift. 😊

Yes po masakit. lalo na nung wala ng anesthesia. parang hindi ako tinatablan ng oral pain reliever. hirap akong bumangon at gumalaw galaw . pati pagtawa ang sakit .siguro mga 10 days yong sakit.😊😁 pero nakayanan naman by God's grace.😘 @the age of 38 first time Mom po ako😊 mas mahal po CS kesa normal delivery. sakin it costs 82k

subjective kasi yung sakit sis.. depende sa pain tolerance mo. masakit pero may mga gamot k nmn n iinumin hindi mo n siya masyadong ramdam kung hindi k tatayo ng matagal. . first 2 days nmn injection ang pain reliever kaya matapang. 2nd da after ko ma cs tumayo n ko at nag ayos ng room ko pti gamit nmin. para din makapoop ako agad ska umutot