What To Do?

Sobrang hirap n hirap n ko sa sitwasyon ko mga momsie.. I'm legally married 1 year and 6 months. I'm 13 weeks preggy and I'm 1st time mom. D nmn ako ganun ka selan mgbuntis my mga times lng pero d lagi ung mga discomfort ko. STRESS AT PAGOD AKO SA HUSBAND KO!! wla pa kming bahay currently nsa bahay kmi ng parents ko. My sarili nmn kming room. Nstress ako sa asawa ko sa sobrang tamad.. Ung tatawagin ko pa xa sa kwrto pag kakain na.. Nkakahiya sa parents ko.. Wla xang work naun kc kbaba nya lng ng barko.. Libre food kmi sa bhay kc negosyo ung parents ko. Ngbabayad lng kmi ng bills. More or less 2k lang monthly. Ang grocery nmin nkatago sa room which is d rin sakin pabor.. Kc kung iisipin khit nsa labas ung food pra nmn ng iinterest ng food nmin. Umpisa umuwi xa araw araw kming ngtatalo.. Nguumpisa sa mga simpleng bgay.. Wlang ginawa mg cp mg laptop mghilata.. Tpos gusto laging lalabas kmi d nmn lagi ok ung pkiramdam ntin dba.. Ang sabi ko nga sa knya.. Wla nmn mbigat n trabaho sa bhay.. Mgwalis o tumulong mgluto tpos khit mghilata ka ulet.. Utusan mo galit n galit sakin.. Sabi ko kung ayaw utusan gumalaw my mata nmn xa.. Ubg buong journey ng pagbubuntis ko stress tlga.. Sabi ko nga kung ayaw nya mkisama d mangupahan kmi ayaw dib nmn kc saksakan ng kuripot un..naun sinabihan ako na uuwi n daw xa sa kanila tama ba nmn un..

6 Replies

ganitong ganito sitwasyon namin dati ng hubby ko nung nagsisimula kami. no choice kasi ang sweldo napupunta sa diaper saka gatas lang. yung sweldo ko naman bigay ko kina mama kasi dun naman kami kumukuha lahat. pagkain, kuryente, tubig. sobrang stressed din ako sa kanya kasi si mama noon inis na inis na. tanghali na nakahiga pa, may kulambo pa. akala ko nga hahantong sa hiwalayan eh. pero ganito, nung bumukod kami, naunawaan ko na sobrang hirap talaga ang makisama. kasi nung nangupahan kami, hindi na sya ganun. kumikilos na sya. nagusap kami at sabi nya hindi nya daw alam kung pano sya gagalaw kasi lahat naman ng kilos nya napupuna. baka ganun din sa case ni hubby mo. i suggest bumukod kayo if kaya na. kahit maliit na kwarto lang. para din yun sainyo.

Buti super bait ng parents mo and walang nasasabi sa husband mo. Pauwiin mo na muna sakanila momshie at baka may mangyari pa kay baby sa super stress mo sakanya. Try mo muna siya kausapin, sabhin mo nahihirapan ka na, pag di natinag wag mo na lang kausapin and pauwiin mo na lang sakanila, minsan need ng tough love ng mga lalaking ganyan.

Para hndi ka ma stress If want nya umuwi sknila pauwiin mo muna kasi narrmdaman Ni baby yang stress sis. If nasa family mo namn ikaw dba and if supportado ka namn nila mas okay na e safety mo muna si baby sa kht anong stress na environment isipin mo plagi si baby

mag usap kayo mamsh ng masinsinan.. ilatag mo sa knya laht ng sama ng loob mo. mhrp ung gnyng preggy ka tpos stress ka. maapektuhan po c baby nyan. sbhn mo simpleng bagay lng hnhling mo.. nsayo namn lahat ng hrap e

5y ago

Un na nga ginawa ko humingi na ko help sa ate nya at sabi ko sabihan din papa nya wla n kc mama nya e un pa nmn kakampi ko dati😔slamat po mga mams.. Atleast my nlalabasan ako ng sama ng loob

grabe nmn yun,asawa mu,prang d mrunong mahiya... yaan mu n sya umuwi sknla kesa ganyan nkkhya s parents mu..

5y ago

Uu un nga cnbi ko kc kwawa tlga baby ko

Nakakalungkot makabasa ng mga ganitong sitwasyon😥. Bakit may mga lalaking ganyan😣😣😣