แม่ๆใครเป็นกรดไหลย้อน ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ จะรับมือยังไงคะ....

2 ตอบกลับ

1. กินเสร็จห้ามนอนราบ อย่างน้อย 30 นาที-1 ชม. 2. งดอาหารรสจัด เปรี้ยว เผ็ด ของมันของทอด ของหมักดอง 3. แบ่งทานหลายๆมื้อ มื้อละไม่มาก เพื่อให้ย่อยง่ายค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

งดอาหารรสจัด ไม่นอนทันทีหลังกินอาหาร ถ้าไม่ไหวกินกาวิสคอนค่ะ

2y ago

ยาแบบน้ำหรือแบบเม็ดค่ะ