สอบถามแม่ๆเรื่องวัคซีนคะ

มีแม่ๆท่านไหนฉีดวัคซันโมเดอร์น่า ขณะตั้งครรภ์บ้างคะ? อาการเป็นยังไงบ้างคะ?

5 ตอบกลับ

วัคซีนกลุ่ม mRNA เป็นวัคซีนที่อ่อนโยนกับแม่และลูกในท้องที่สุดแล้วค่ะ ตัวนี้จะเข้าไปสร้างภูมิแล้วสลายไปเองภายใน 2 อาทิตย์ เราฉีดไฟเซอร์ mRNA เหมือนกัน ปวดแค่แขนนิดหน่อย ไม่มีไข้ ลูกแข็งแรงปกติดีทุกอย่าง (ซาวนด์แล้ว)

2y ago

ขอบคุณคะ

เราฉีด ซีโนแวค 2 เข็ม AZ 1 เข็ม ตอนท้องได้ 12w โมเดลน่า 1 เข็มตอนท้อง 36+5w มีไข้ 1 วันแล้วก็หายเป็นปกติ รวมแล้วเราฉีด 4 เข็มแล้วจ้า ปกติดี

หมอนัดฉีดเดือนหน้าค่ะแต่ไม่รุ้ว่าเป้นยาตัวไหน

เรากำลังไปฉีดตัวนี้สัปดาห์หน้าค่ะ

รอแม่ที่มีประสบการณ์มาตอบนะคะ