Worried mommy

Hi po, Ask ko lang po kayo pano po ba mapanatilihing healthy si baby sa tummy? ? Lalo na yung pag develope nya now. nagwoworried kase ko feeling ko di ko sya naaalagaan ng maayos. Nagwowork din kase ako and di pa alam sa work ko. 21weeks and 5days na po preggy. And First time mom po Thanks po sa mga sagot. ?

7 Replies

1. Wag masyadong magpakastress. Kung pwede or kung gusto mo, let your workmates know na buntis ka para masupport ka nila and mabawasan or mapagaan workload mo. 2. Monthly check ups, importante 'to. Maraming nagtetake for granted ng monthly check up dahil "feeling nila okay naman lahat" sa pagbubuntis nila. Pero mas magandang namomonitor ng OB mo yung development ni baby. Preferrably, dun ka magpacheck up kung saan mo planong manganak. 3. Eat healthy. Iwasan mo muna junk foods and fast food. 4. Take your vitamins. Folic acid kapag 4 months pa lang, then dadagdagan yan ng Ob mo ng ferous sulfate. Vitamin D. Calcium. Anddd Vitamin C for immunity since ang daming echos na sakit na lumalabas ngayon. 5. Wear comfy clothes. Wag mo i-stress yung katawan mo sa masisikip na damit, mahirap. I also suggest na mag plus one size ka sa undergarments mo dahil may point na uncomfortable na magsuot ng bra dahil masakit sa breast. 6. Vaccines. I-rerecommend ka ng doctor mo for vaccines para sayo and kay baby. Libre sa brgy health centers yung basic vaccines for preggies. 7. Enjoy. Don't panic, maraming changes, may kaunting pains and hormonal changes dahil buntis ka pero don't panic. Ang sabi ng Ob ko saken, kapag tolerable and saglit lang yung pain, normal naman yun. Unless kung tuloy tuloy and sobrang paulit-ulit na. Always consult your OB, kunin mo number niya if pwede para one call away lang siya. ☺️

5y ago

Aw thankyou sa effort ng pagsabi ng advice momshy. 😊 sguro yung part na pagkain ng Fastfood yun yung madalas nung 1-4mnths pero ngyon mejo iwas na po. Nagka uti po kase ko and Nagtake ng antibiotics for 5days lang and water theraphyna gnawa ko. Oky lang kaya yung every night Lugaw kinakain ko? Hehe

don't skip vitamins, drink calcium everyday.. Small frequent eating (6 times a day) bawal magutom, get enough sleep at least 8hrs, STAY HYDRATED... Follow your prenatal schedule don't skip... talk to your baby 😊

Mommy, first thing. Wag mag worry. Kasi nafefeel ni baby yung emotion ni mommy. Dapat laging happy para happy si baby. Di sya masstress lalaki syang heathy sa tummy. Always eat ng balance diet meat and veggies

5y ago

Thankyou sa sagot momshy, minsan kase nappraning ako. 😔 Gusto ko lang tlga maginghealthysi baby

Basta kumaen ka lang po ng mga healthy foods like fruits and veggies. Take mo lang din po yung mga gamot na reseta ng OB and yung monthly check up po para maka sure kapong healthy si baby.

5y ago

Naku sis iwas muna sa ganyan. Baka pati si baby ma stress.

Wag ka mag alala mommy basta cnusunod mulang c oby mo pati pag inom ng vit. Mo magiging ok c baby wag mokong gayahin napaaga panganganak ko gawa ng stress at pag aalala. Hehe

5y ago

Lahat nman tayong mga mommy ganun ang gusto... minsan kc nasa genes naten yan ee kaya dpat alam mu dn history ng asawa mo. Ung 1st 3 mon. c importante c follic basa basa ka ng mga healthy tips para sa dpat mong gawin o kainin sa ikapapanag na dn ng loob mo sis ganun kc ginawa ko. Be possitive lang para happy c baby sa tummy 🥰👼

Basta kumpleto ka sa check-up, tsaka iniinom mo lahat ng vitamins mo. May sapat na pahinga tsaka pagkain. Iwas din sa stress.

Regular check up and make sure tinatake mo yun nirereseta ng OB. Eat healthy din, mommy. ☺️