pwede na ba

sino po sainyo dito may baby na 0-6mons pinapainom na ng tubig? ang alam ko kasi pag 6mons pwede na pero yong byenan ko kasi pinapainom na nya lo ko kahit mag 3mons pa lang..sabi ko nman eh 6mons pa pwede painumin, baka daw kasi nauuhaw si lo..pakisagot po please.

27 Replies

Kung breastfeeding naman si baby, kahit wag na. Kung formula, pwede na siya painumin basta yung mineral water like wilkins. Sabi ng mama ko, when I was 2mos pa lang, pinainom na niya ako ng water. Yung pamangkin ko, 4mos pinainom ko din ng water wala nan nangyari. Basta kung full na si baby, wag nang pilitin ipainom. Para din mas sure kayo, ask nyo po sa pedia.

eh bkit nmn yung mga parents nten before even tayo esp mga nasa 30's and up pinapainom din tayo ng tubig before ok nmn tayo, wala din nmn vitamins masyado and vaccine mga parents nten before pero ok nmn sila. ung mga nasa rural area na walang pambili ng gatas am lng minsan tubig n my asukal ok nmn din sila. . . nkakapagtaka lng db. . .

3y ago

sus, ang babies ko 10 and 11 yrs old na pero nung baby pa sila napapinom ko ng tubig at am and now may baby ulit ako under 6 mos umiinom din ng tubig minsan am. so far walang mali nangyari. ewan ko sa mga yan..

hello mommy as the advice of my baby's pedia mas ok po na kahit konti lang painumin si baby kasi ang milk po natin o any milk ay malapot lalo pa kung pinapainom nyo ng vitamins si baby need nya po yun para malunok ng maayos yung vitamins.. atleast drops lang po 😊

Not muna mommy lalo na kung walang go signal from pedia. Breastfeed po ba si baby? If yes, no need na painumin ng tubig kasi meron nang water ang breastmilk. Pag formula fed naman, some pedias allowed pero dapat konting sip lang after inom ng gatas.

Pag Breastfeeding ka mommy no need na uminom ng water c baby kahit nga vitamins hindi rin kasi sa gatas ng ina complete na yan.. vitamins tubig at lahat ng mga health benefits nasa gatas ng ina. sa isip lang nila yon na nauuhaw ..

Pariho tayu sis. Yung byenan ko din. Pinapainom nya tubig baby ko kahit 1 month palang. Tas pag mapapahid cya ng polbo kasali yung mukha. Wala pa 2months baby ko

4y ago

baku mommy stop muna polbo sa umpisa uu mabango si baby peru kapag tumagal babaho na xa alam mo un amoy pawis na mapanghi ganun un..true sis kasu un kapitbahay naman ganun ginawa nya naglagay ng polbo kay baby..kaya stop mo nyan polbo..

umiinom naman ng milk si baby kaya yun ang pang quench nya ng uhaw. wag pa muna painumin ng water si baby kasi pwede magka water intoxication siya

sabi po ng pedia kung formula milk iniinom ni baby need nya ng konting water kasi maninigas poop nya po. kaya much better pa din na ebf ka mommy.

Ganyan din mother in law ko 2mos palang si baby gusto ng painumin ng water bf ako. Nagmamarunong pa sakin porke daw matanda na sya alam nya na

si baby po inallow ng pediatrician nya to take water po distilled water to be specific :) depende po siguro formula fed po si baby 😊