Problema Po sa essential ni baby

Sino Po Dito Ung may magandang puso hingi sana Po Ako Ng kuntingtulong po pregnant Po Ako kahit Isa Po Wala Po aKong nabiling gamit ni baby kulang talga Ako sa budget Hanggang pagkain lng talga,,nag tatago Po talga Ako Ng Pera Kaso kunti lng talga mahuhulog tag 20 lng tlga mahuhulog ko sa alikansya ko pangdagdag. Sa panganganak ko,,,,Kong Meron lng dito

17 Replies

Hi mommy! Huna2xa jud og sakto ang mga advice sa mga nagreply sa imong post kay tinuod man gud sab ilang ingon. Ikaduha na biya nimo ni so kahibalo na jud ka nga dili lalim magbuntis. Ayaw iblame si Lord nga nabuntis ka kay mura sab nimo xa giblame nga wala kay ikahatag sa imong anak. Yes mommy blessing jud ang bata pero responsibility pod na xa at the same time. I hope nagaprenatal na ka og sakto para maadvisan kag sakto. Sa public hospital ka pakonsulta para makaless ka. And pwede ka mangutana sa inyong midwife basin naa xay kabal an nga nagapanghatag og mga tinuboan. Layo pa kaau ang June or July mommy. Daghan pa kag pwede mabuhat. Paningkamot kay gigusto biya pod sab na ninyo. Sorry kung advice ra jud akong mahatag nimo my kay bago ra sab ko nanganak. God bless my. 🙂

di naman kailangan na madami ang gamit ng bagong panganak na baby. Sa panganay ko hindi ako nanghinge ng gamit o bumili. Nanghiram lang ako. Yung mga alcohol, sabon, bulak yun ay binili ko. Buntis na ako non pinilit ko mag trabaho sa pagawaan ng yema maibili ko lang ang first baby ko ng mga kailangan nya sa pag labas. Kaunti lang din ang damit ng anak ko pagkakahubad laba, ang lampin ganon din. Sa gabi ko nilalagyan ng diaper. Blessing man para sa atin ang mga baby. Pero dapat isipin natin ang mga gastos. Mahirap pag walang stable na trabaho. kawawa ang baby. Kahit mang hiram ka pwede naman. di naman matagal gagamtin ang newborn na gamit. 😅diskarte ang kailangan mo mami. pag naging nanay kana dapat dagdagan mo ang diskarte mo.

Mga mi siguro nman po kung wala taung maitutulong sa nanghihingi wag nlang tau magsalita ng kung ano ano po. Kasi hnd nman po ntin alam ang pinagdadaanan nila. Pag pray nlang po ntin sya na sana makaraos sila sa kagipitan at kahirapan sa buhay. Mas masaya po tumulong sa tao ng tahimik. Kesa wala na nga maitutulong dami pang saying. Pasensya na po. Dont bash me, sadyang malambot lang ang puso ko sa mga taong nangangailangan. Lahat po tau dto ay mommy at lahat gagawin para sa mga anak ntin, kaya naiintindihan ko ang ginagawa nyang paglapit sa my mga mabubuting puso at willing tumulong..

1y ago

salamat Po sa mabuti ninyong sagot alam Kong Hindi Tayo pariparihong pinag daanan,,opo lahat Ng sinasabi ninyo sa akin alam ko Yan at pangalawa ko tong anak pero hind nyo alam naging single mother Ako sa una Kong anak,,may tao ngang kapapangak palang buwan lng pagitan sinadya ba nila yon na sundan,,,wag nlng sanang comment Kong Wala ring nagawa,magsakit lng yang kamy ninyo,salamat

Not to be rude but alam nyo na po pala na unstable yung financial nyo bakit pa po kayo nagpabuntis? Let this be a lesson na, mommy. You can buy online (shopee and Lazada) naman ng mga set na, kahit tag 3pairs of mittens and boots ni baby okay na yun or kahit tag 3 na shirt and pants as long lalabhan agad after gamitin. For lampin naman you can buy sako ng harina sa bakery tag 5 lang yun yung iba pinamimigay nalang, just wash it thoroughly. Ganon.

ang app na ito ginagamitan ng internet so it means may pang load ka po or may cp ka pong ginagamit. makakaipon ka ng gamit if ung pinanloload mo ay ibinibili mo paunti-unti ng needs ni baby or raket ka ng online selling. kaya mo yan, reasonable pa ang paghingi ng tulong kung emergency purposes pero kung ganyan na di ka pa nanganganak - kumayod muna at wag umasa sa hingi o biyaya ng iba. kapag nag-anak, magbanat dapat ng buto.

Kakapost mo lang po 3weeks ago nagtatanong ka kung safe ba yung chuckie sa 20 weeks pregnant. So nasa 23 weeks ka palang naman magagawan mo payan ng paraan, masyado pang maaga para manghingi ng tulong sa damit ng baby mo matagal tagal pa naman po lalabas si baby kaya makakapg ipon kapa. Syaka mas maganda yung nakikita natin yung mga gamit ng baby natin is sarili mismo nating pinaghirapan at pinag ipunan. Godbless 👍🏻

1y ago

chill kalang mii syaka mura lang po sa lazada don lang rin ako bumili ng gamit ni baby ko kahit paunti-unti. Syaka mag family planning po para di rin po kayo mahirapan lalo na si baby nyo. mas malaking gastos kapag po lumaki laki nayan at nakakakain na. Pang 2nd baby nyo na po pala di nyo po ba natabi yung baru-baruan ng 1st baby nyo? syaka hindi kana po bago sa pagkakaroon ng anak kaya alam mo na po yung gastos ng pagbubuntis lalona't pang 3months lang po pala sahod ni mister nyo sana po pinag planuhan nyo po. family planning po talaga sagot. anyways goodluck po sa panganganak mo sana po makapag ipon pa kayong mag asawa.

hirap talaga buhay ngayon pero need natin magbudjet para sa darating na baby,,ako paunti unti kapag nakaipon 500 binibili q paunti unti na gamit para makaipon gamit ni baby,,habang malau layo pa unti untiin na natin makabili ipon para sa hospital bill and paunti unting bili nang gamit makakaraos ka din mi😊 ganyan din aq hirap sa budjet pero nagagawan nang paraan😊kaya mo yan mi

ako nga may stable job pero Ang hirap parin talaga mag ipon groceries food allowance Araw Araw every checkup nakakaubos ako Ng higit 2k sa bayad Ng check up at mga gamot weekly pa ako bumibili Ng infamama A+ matakaw na Rin ako sa pag kain Ngayon kaya hirap talaga tipirin Ng sarili pag dating sa pagkain. pero kahit papano na uunti unti ko na bili Ng gamit s baby..

mi always pray kalang lagi sa panginoon 23weeks mopalang mapaghahandaan payan mura lang gamit ni baby ako nga buntis ako pinaglumaan lang din ng mga pinsan ko ung mga damit wala ako binili kaso bibilin molang baby oil manzanilla diaper ni baby at diaper mo baby wipes bulac cotton yaan lang mapaghahandaan mopayan goodluck mommy

Kawawa anak mo kung simpleng pangangailangan niya hindi mo maiiprovide. Huwag magbuntis kung di naman kayang buhayin. Libre lang contraceptives sa mga center. Kahit sabihing di naman pera hinihingi mo e hindi naman pwedeng entire life ng anak mo iaasa mo sa hingi yung gamit.

Related Articles