C-section

Sino po dito na CS na?? Matigas kasi ulo ko pang 3days ko pa lang kulang na lng tumakbo ako kasi wala na ko pain narramdaman. Then ngayon pa 1 week ko, jusko kasakit ng lower abdomen ko. Kumikirot. Normal ba sya?? O mababaliw na ko? Hahah Sabi kasi nila may "Binat" daw if kumilos agad and nag aakyat baba sa hagdan. Or basta masyado ka gumalaw. Totoo po ba? Akala ko kasi nung una ang binat is lalagnatin ako. Pero sabi nila mababaliw daw. 🤷‍♀️🤷‍♀️🤷‍♀️

2 Replies

Nababaliw Po is post partum psychosis, pag may lahing may baliw sa Inyo Pwede Po. Pero Hindi nmn directly cause Ng binat..normal tlaga n emotional Ang bgaong panganak Kasi nag aadjust k plng din sa baby and ung hormones. Minsan tlga masakit siya, pero Kung continues khit uminom kna pain medicine n binigay sa inyo, mag patingin kna Po.. ska pag lumakas bleeding

4y ago

Wala naman may baliw samin. And.. ayun umiinom ako gamot konti lang nababawas na pain. Sa bleeding nmn po konti lang ako magbleed.

Ako din Cs ako. 3weeks na tomorrow. Ganuan din ako as in normal na agad less than a week, Kaya na talaga. Pero baka Kasi sa gamot at anti biotics na bigay for first 2 weeks. Taz nung natapos na ung pain reliever at antibiotic, ayun mejo makirot na..pero bearable naman. Basta Sabi Ng OB ko if may pain mag mefenamic ako at wag titiisin.

4y ago

Kaya siguro malakas at mukhang normal na ikaw. Pero after Ng gamot, mejo may kirot na esp pag malamig. Bearable naman ung pain. If mejo matindi, mefenamic Lang. Pero wag ka pdin kilos kilos Ng too much at magbuhat, tandaan mo, major operation ginawa satin at baka di pa tuyo ung sugat sa loob. Take it slow 😉