Anu po yong BERI BERI?

sino po may alam kong anu yong beri beri? delikado po ba sya sa pagbubuntis? im 7months pregnant

Anu po yong BERI BERI?
21 Replies

Bunso ako saming magkakapatid,at FTM din po ako, 18weeks pregnant nadin ako at yan nga minamanas ako or yung beri beri na sinasabi, Advise lang saken nila Ate at Nanay dahil experience na nila yan. IWAS lang lagi sa Tulog, as in iwas talaga kahit antok na antok kana. At ginagawa ko ngayon Momsh. Every morning bago sumikat ang araw naglalakad lakad ako s daan na parang ewan para matanggal daw.

ganyan din ako simula ng pumasok 6 months nawala yung pamamanas ko nung nagbilad ako every morning (sabi ng lola ko) tapos inom lang ng tubig at umiwas na ko sa maaalat at matamis.. sobra kasi crave ko sa maalat at matamis. pa8 months na ko. at nawala na sya

Edema tawag jan insist water sa katawan atin it's normal to have that kz Hindi lng ikaw ang my water sa katawan pati din si Baby pero pag sobra Ang Manas mo isn't good kz baka maenclapsia,or less sugar din or salt just drink plenty of water also

Tuwid niyo lang po palagi paa niyo pag naka upo at naka higa po kayo sis. Wag yung naka de kwatro or nakataas isang paa. 22 weeks na tummy ko pero wala pa kong manas.

Manas lang yan sis, iwas ka sa maalat, damihan inom ng tubig, at lagi mo tataas paa mo. Wag ka matagal tatayo or lalakad, naiipit kasi mga ugat sa binti natin ng lumalaki nating matris.

yes po. ibig sabihin mataas ang salt mo kaya ka nagkamanas. pwede ka mag pre eclampsia kapag hindi nawala yan at lumala pa.

5y ago

@Jhona: Itaas mo lang paa, mas mainam kung nakataas talaga sa dingding tapos higa sa kutson. Dapat mas mababa ka kesa sa ipagpapatungan ng paa. The higher the better. Maffeel mo yung daloy ng dugo mo pababa, kasabay nun mababawasan yung water na nasa ankle mo. Kapag matutulog kana, 3pillows, kahit nakaside ka ipatong mo paa mo.

Mas malaki pa yang beri beri ko sayo momsh. Pero nairaos ko parin ng normal si baby. Just pray lng po 😊

Iba kasi yung manas at biri biri. Yung sayu manas lang yan. Biri biri tawag jan kong highblood ka momsh

kakabasa ko lang kanina ng isang post tungkol sa beri beri. napagoogle ako. at yun pala ay manas.

normal lang po magkaganyan. basta taas mo lang paa mo if matutulog ka, at wag tumayo ng matagal.