Seeking for good advice

Share ko lng po, kasi mas ok pa mag emote emote dito kaysa sa Facebook at siguradong issue. Atleast dito mraming mag aadvice syo at di ka ija-judge. So thankful to this app. 😇💗 - Share ko lng po, pregnancy journey ko. Nalaman kong buntis ako, Feb. 2020, 9mos. plng kmi ng bf ko nun. Natakot sya nun, syempre pati ako, kasi di pa kmi preho financialy stable. Ako, ok nman sa parents ko na mag asawa na, kasi 25 na ko at nakatulong nman na kht papano sknila. Sya, 23, di pa ok sa pamilya nya kasi di pa sya nkakatulong sknila. Pareho kming college grad., pero sya papalit palit kasi ng trabaho nun. Kailangan ko pang ichat mama nya pra malamn nlang buntis na ko kasi takot sya magsabi. Tapos un mhirap magtapat nung una, kalaunan, both sides tanggap nman na. Hanggang nung 4mos. tiyan ko nag-istay na din ako sknila ng 1-2weeks gnun. May pagkamagaspang na ugali nya mula nung 2nd mo. nming mag bf/gf. Nung nagsama kami, mas lalo ko syang nkilala at nalaman ugali nya. May pagkamagaspang tlga ugali nya, masungit, maattitude, mainitin ang ulo, nagyoyosi, madalas uminom. Nung 7mos. kmi, umutang sya skin ng 7k, nahati hati un, sinisingil ko pag nag aaway kmi, pero di prin nman ngbabayad nun. Tapos nung nabuntis na ko kailangan pa syang pwersahin na singilin pra magbayad. Nagbyad sya 1k, ngalit pa. - Ako lhat sa check up, vit. ko kht wla n kong work nung nagstay sknila, pero galit pa syang nagbayad e panggagastos rin nman nmin ni baby un. Madalas kmi mag away nung andun ako sknila. Pag may tinatanong ako sknya na about sa plano nya smin pabalang sagot nya, pag my nababasa ako sa phone nya, lagi akong umiiyak. Tapos one time nagpasundo na ko kila ate ko, nung time na un lng nakpag usap usap parents nya at family ko. Tapos June umuwi na ko smen, nung umuwi na ko saka lng sya ntulog sa bahay every Sunday. One time nag away kmi, blinock nya ko sa call, ngalit ako, chinat ko mama nya cnbi ko na rin bout sa utang nya. Tapos my topic kasi nun na nsabi ko na bka dahil ganyan ugali ng anak nla e bka dhil sa mga experiences nya nung bata. (Bnubugbog daw kasi sya ng papa nya nun, bka natrauma) Minasama ng parents nya un, akala nla kinuwestiyon ko pagpapalaki nla. Ayaw na skin ng parents nya nun. Sya ngalit skin nung una kasi sinugod sya ng papa nya at halos bugbugin. Pero naappreciate ko kasi pumunta prin sya dito sa bahay at nging ok prin kmi. - Tapos by July, di pa nya bayad ung 6k, umutang na nman ng 5k kasi nsira phone nya. Naawa nman ako kasi kailangan nya ng cp sa work, edi pnahiram ko. Pero di ko naiiwasang singilin pag nag aaway kmi. One time nkipaghiwalay sya sa txt na may 11k pang utang, ngalit ako, pinost ko txt nya skin na my foul words sa Fb, un ngalit lalo skin family nya at pati sya. Halos 2weeks kming di ok nun, tapos nung nagbyad sya ng 8k, tapos knbukasan pumunta dito sa bahay, nging ok kmi ulit. Ngayon may utang pa sya sking 4,500 kasi pnautang ko na nman ng 1,500 nun. - Ok lng nman skin na wag muna magbayad e bsta pakitunguhan at itrato nya ko ng maayos. Iintindihin ko prin sya kht nhihirapan na din ako kung san ko kukunin ggastusin na nman pra sa pagbubuntis ko. Iintindihin ko na ako muna lhat ngayon. Kaso mapride sya, nanunumbat na daw ako e di pa daw lumalabas si baby, di pa daw mkikita ang responsibilidad bilang mgulang ga't di pa lumalabas si baby. Ayaw nya pang napagsasabihan kung pnapansin ko halos 4x a week nyang pag inom, tapos ung sobrang pag eML, kasi nman once a week na nga lang andito di pa sya makausap ng parents ko ng maayos kasi tutok sa cp. Ayaw nya daw ng dinidiktahan sya dhil alam nya daw gngawa nya. - Sinasabi nya pang di daw kmi mgiging msaya pag kmi nagkatuluyan mga ganyan. Pinagdedecide ko sya kung mkikipaghiwalay na, mkipaghiwalay na, ayaw nya nman magdecide. - Mahal ko sya at alam kong mahal nya din kmi ni baby, kya nalulungkot din ako at naiiyak pag gantong di kmi ok. Kung di ko sya pinagsabihan ok sna kmi ngayon, pero di ko kasi mgawang manahimik lalo na pag napuno na ko. Gusto ko ng buong pamilya, pero pano mangyayari un kung di sya willing magbago. Sa tingin nyo po anong dapat kong gwin? Napahaba 😅, pero nakakagaan sa loob magshare. Salamat po 😇💗

34 Replies

Kahit mahaba binasa ko talaga😁 sa totoo lang dami ko like sabihin kaso tamad ako mag type 😂 pero kidding aside for me di ka mahal nyan! Sorry ha kasi base sa post mo un nalang sa pag accept nya sa inyo bilang mag ina nya hindi nya magampanan ng maaus😔🤦🏼‍♀️ sa totoo lang gulat nga ako sau wala kang work pero napapa utang mo sya ng ganun kalaki. Kaya nasanay sya sau. Masakit man pero nag stay lang sya sau kasi may napapala😔😔 sabi nga ng parents ko hindi mabubuhay ang isang mag asawa or pamilya ng puro LOVE lng kasi di nakakain un di nakakabusog kailangan may kasama ung love. Kung ako sau mamshie mag isip isip ka na po wag mo wait na mag tagal pa kau and paulit ulit panyang ganyan scenario🤦🏼‍♀️ mas mahirap pag nanganak kana makikita pa ni baby ung tunay na situation nyo. Praying for ur peace of mind🙏🏻