SSS mat 2 benefit

Share ko lng po disappointment ko sa SSS. Na decline po ako dhl un contribution ko ng Jan-Mar 2020 ay binayaran ko ng May 2020. Qualified dw sana ako kung naibayad ko bago Mag April 2020. Voluntary paying po ako at ang deadline ng quarterly payment is March 31, 2020 hnd ako nakapagbayad kc nag lockdown ng Mar. 14 nag announce ang SSS na extended ang payment ng contribution hangang June 1 kaya naman kampante ako un pla mabibigo lng. Ang basehan pla ngaun ng SSS ay kung kelan ka nagbayad at hnd ang contribution. May naka experience din po ba ng ganito? Buong 2019 wala po ako hulog dahil walang work kaya nun Jan 2020 naisipan ko ituloy kc nanghihinayang rin ako at dhl may homebased job naman ako. Since 2006 pa ako nag start maghulog at tuloy2x un last year lang wala. Nakakalungkot lang kc more than 250k na total contribution ko sa SSS wala ka man lng ma avail na benefits Sa oras ng pangangailan.

1 Reply

Hello mommy. Eto po ang qualification ng sss sa meternity benefit: She has paid at least three monthly contributions within the 12-month period immediately preceding the semester of her childbirth or miscarriage. Sa case niyo po, kung buntis na kayo ngayon year. hindi po kayo pasok don sa 12-month period dahil sa cutoff ng payment.

4y ago

Im sorry Mommy. Sayang talaga yun benefit. Pero yan po talaga ang qualifications nila. Incase gusto niyo pa din itry mag apply. try niyo po ulet makipag usap sa SSS or thru phone.