PHILHEALTH

Sep. 6 due date ng asawa ko Pero wala pa sya member ng PHILHEALTH , makakahabol paba kame mag pa member ng PHILHEALTH at babayaran namin ng whole year contribution, ? Magagamit ba kagad namin yun sa panganganak nya ?

PHILHEALTH
16 Replies

Try nyo po i online process. Punta kayo sa website ng philhealth kung gusto nyo sya gawan ng sariling acct nya. pero kung active member ka po at kasal kayo pwede mo sya i add sa declaration of dependents (parang i update mo lang acct mo sa philhealth) subukan nyo lang po asikasuhin nyo na agad. either i add mo sya as dependent mo or i register sya. may portal naman na din sila once na okay na ung acct nya pwede mo dun na lang kunin ang copy ng MDR at yun ipapasa kung san sya manganak. Sept din po Due date ko. Kakaayos ko lang din ng sakin kasi Change status pa ko, pati di rin ako updated ng bayad gawa ng dati akong employed tas di na update ng Philhealth request ko na i self employed na. Tinry na lang namin ng asawa ko bayaran mula January - Sept 2021 2700 Pesos po.

abot payan. asikasuhin nio na agad agad. punta kayo philhealth. bawal ang buntis kaya dapat mag kasama sya. gawa sya ng authorization at id xerox at original. tas i.d at xerox din ng mag aasikaso. punta kayo maaga kse mahaba ang pila.

asikasuhin nyo na po abot pa yan . alam ko asa 1k mahigit lng bbayaran pg magpapamember palang . punta po kau sa malapit na philhealth office, dala kau xerox ng id nyo kung kau magllkad at authorization at id dn po ng misis nyo

yes po,ganyan din ginawa kakilala ko. kkaapamember nya lang kahit buntis and nagamit nya philhealth. wala sya binayaran sa public hospital. 3yrs ago

habol pa po yan aquh nga po nag asikaso nang philhealth nang asawa ko iniwan ko lng ung form tapos pinasa nlng sa email ko ung MDR....

kung Hindi maihabol sa philheath meron naman malasakit center basta po public hospital free sya Wala kapang babayaran..

kung wala po kayo philhealth kahit noon try nyo po kumuha nong indigent philhealth para wala na kayo bayaran

3y ago

Dito po sa Barangay sa health center kusa po sya inaalok sa mga buntis. Ask po kayo sa health center malapit sa inyo. sayang naman po zero billing pa man din yun. Yung kapatid ko na cs wala sya binayaran bale gastos lang nila yung gamot na wala sa pharmacy sa loob ng hospital sa public hospital po ewan ko lang pag private

Kaya papo habulin ako po nung monday lang nakapag bayad 9 months & posted na din po edd kopo is sept.19

3y ago

paano mo po nabayaran momsh?

If kasal po kayo pwede nio po sya add as beneficiary saglit lng po ang process nun.

kong my philhealth ka at hinuhulugan mo naman pwede mo syang idependent n