Philhealth

Mga mommies ask ko Lang po kpag po ba hnd kapa member ng philhealth tpos mag registered ka palang tpos mag huhulog ka kaagad ng 6 months contribution magagamit ko na po ba sya agad ngayun palang po ksi ako mag registered as vulontary August tpos po due date ko September? #advicepls #pleasehelp

11 Replies

opo ako po kakapanganak ko lng nung july 27 pinakuha ako ng ospital ng philhealth bali ung binayaran nmin 2800 po bali from January to july po. tpos nagamit ko na po un wla kming binayaran 19k po bill ko kc cs ako tpos sa baby ko 12k kc na admit xa for 7 dayz. nagamit nman po nmin agad ung philhealth ko.

2y ago

San po kaung hospital nanganak?

ako po first time mom nag apply ako nung May 31 tapos tinanong ko po kung Hanggang ilan buwan pwede hulugan tas tinanong sakin kung san ko gagamitin, syaka tinanong kung kelan Due Date ko (september)tas ayun po pinahulugan sakin eh 6months mula April -September bali po 2,400 hinulog ko .

mas maganda pong iask nyo sa ob nyo or sa hospital na panganganakan nyo kasi mas sure po and then next is iask nyo po sa office ng philhealth 😊 paiba iba po ksi sagot nila dito haha

...naalala ko tuloy yung buntis na kasabayan ko sa philhealth office, nagmamadali, yun pala schedule nya na ng cs mismong araw na nagbayad sya ng 1 year ng philhealth, haha.

Ah okay po thank you mga mommies my idea na po ako private hospital po ksi ako manganganak Sabi ni ob malaki daw bawas kpag my philhealth po

yes at kailanqan bago ka manqanak nabayaran mo na anq 9 months lalo paqcsa lying in ka manqanqanak.

kung sa public hospital ka manganganak, kht walang hulog philhealth mo wala kang babayaran

ang alam ko po dapat isang buong taon ang bbyaran mo pra magamit mo po

Whole year kung newly registered.

1 year kelangan bayaran mi

2y ago

pno kpag Ksali kana mgkno bbyad