Sau sinh ăn rau muống có tốt không?

Sau sinh ăn rau muống có tốt không là câu hỏi mà các mẹ nào cũng thắc mắc. Bởi vì sau sinh mẹ cần lành vết thương, mà việc ăn rau muống có thể ảnh hưởng đến quá trình này. Vậy thì sau sinh bao lâu thì ăn rau muống, ăn có tốt không, có ảnh hưởng thế nào tới sự hồi phục cơ thể của mẹ hay không. Rau muống có nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ sau sinh. Thế nhưng, nếu vừa sinh xong mà ăn rau muống liền thì có thể hình thành sẹo lồi ở những vết thương trên cơ thể. Phụ nữ sinh thường sẽ phải khâu tầng sinh môn, còn những mẹ sinh mổ sẽ có vết thương ở bụng. Chỉ cần là vết thương thì khi mẹ ăn rau muống sẽ khiến vết thương lâu lành hơn, thậm chí là gây ngứa rát và thường sẽ để lại sẹo lồi. Ngoài ra, rau muống còn có tính hàn, có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, đi ngoài nhiều cho mẹ sau sinh. Không những thế, loại rau này thường mọc ở những nơi ẩm ướt, ưa nước, nên có thể có nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng bám trên rau. Nếu ăn phải rau muống không rửa sạch, chưa được nấu chín kỹ thì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh bú mẹ. Thời điểm thích hợp để mẹ sau sinh ăn rau muống Về lý thuyết, những phụ nữ sinh thường nên đợi ít nhất khoảng 3 tháng sau khi sinh mới nên ăn loại rau này. Còn mẹ sinh mổ thì nên đợi khoảng 6-7 tháng Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người là khác nhau. Do đó, trên thực tế, không có một mức thời gian cụ thể cho vấn đề sau sinh bao lâu thì ăn được rau muống. Mẹ cần chú ý quan sát vết thương ở bụng hoặc vết khâu tầng sinh môn để xem những vết thương này lành nhanh hay chậm. Khi vết thương đã lành hẳn và vết sẹo mờ đi thì mẹ sau sinh mới nên ăn rau muống. Đối với một số người có cơ địa sẹo lồi từ trước thì không ăn rau muống sẹo vẫn lồi và thậm chí chỉ một xước xát nhỏ ngã xe cũng gây sẹo lồi. Ăn rau muống khi vết thương chưa lành sẽ làm mẹ sau sinh có vết sẹo xấu xí, mất thẩm mỹ. Những thực phẩm mẹ ăn uống hàng ngày sẽ được hấp thu vào cơ thể rồi chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ cho con bú. Vì thế, cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ăn khi vừa mới sinh hoặc đang cho con bú để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Việc tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn.

Sau sinh ăn rau muống có tốt không?
13 Các câu trả lời

mình ở cữ ko có rau ăn canh rau muống nè. chắc vì thế mà bị sẹo lồi. lần đẻ trước thì ko bị

1y ago

ui gồ gề hết phần dưới ý mom ạ. cảm thấy rất tự ti rất khó chịu và rất là sợ ck 🥲 giờ 8 tháng

mình mới hơn tháng là ăn rau muốn xào tỏi rồi

mình cũng sợ sẹo lồi ạ

hình như mình ko ăn luôn

mình ở cữ không ăn rau

1y ago

không nên ăn

Tuyệt vời

hữu ích

Hữu ích