M.n cho e hỏi e bầu 13w mà bác sĩ nói mẹ và bé bị thiếu máu.cần làm xét nghiệm thiếu máu chồng là

Sao ạ. E k hiểu

8 Các câu trả lời

Nghĩa là mom đang mắc bệnh thiếu máu thalassemia nên bs cần biết là ck mom có bị thalassemia không để xác định được tỉ lệ thai nhi có mắc theo cha mẹ không. Nếu ck k bị mà mình mom bị thì tỉ lệ con bị rất thấp chỉ 25%Mom xem lại tờ giấy xét nghiệm em có từ đó không, lẽ ra bác sĩ phải giải thích cho mom chứ. M có thể lên google tìm hiểu về bệnh vì có nhiều thể và xem trong giấy mình bị thể gì. Em cũng bị mà thể beta nhẹ, ck em không bị nên sau này nếu con e có di truyền cũng sẽ bị thể nhẹ( nhưng bệnh này đa số di truyền từ cha cao hơn nên thường mẹ bị chứ con k bị,thể beta nhẹ như e thì khám bệnh sẽ ra thiểu năng tuần hoàn não( em thiếu máu nhẹ, thiếu máu lên não) sẽ hay bị đau đầu ạ. Mom bình thường mà xét nghiệm mới ra thì em nghĩ thể nhẹ, vì thể nặng họ phải truyền máu hay mắc bệnh về máu cơ. Hy vọng ck m k bị

1y ago

Người từng trải á mom. Hihi. Phải ai có bệnh mới biết. Em đứa đầu cũng bỡ ngỡ lắm mặc dù biết mình bị thiếu máu nhưng k tìm hiểu sau, sau này bầu làm xn nipt mới biết rõ hơn về bệnh, giờ đứa thứ 2 em làm nipt xong khai thẳng cho bs biết chứ k cần xn ck nữa.

đúng rồi mom, vì sợ là thiếu máu di truyền thì bé sẽ mắc phải 1 số căn bệnh nền sẵn luôn

Mom cứ làm theo yêu cầu của bsi nhé. Chúc 2 mẹ con mạnh khoẻ bình an nha

Mom hỏi Bs xem,mình mới nghe lun

mk cũng không hiểu lắm

Hỏi bác sĩ mom nhé

Mình ko hiểu lắm

hỏi kĩ bs m nha