Sino nagyoyosi na buntis dito? Paano po tanggalin?

Salamat sa pagsagot.

65 Replies

share ko lang ang story ng asawa ng tito ko. kasabay ko siyang nabuntis. nauna lang siyang manganak sakin ng 2 months. she was smoking during her entire pregnancy, and the baby came out unhealthy. Laging inuubo. laging umiiyak kasi hirap makahinga. That was I think the result of her smoking habits. The baby died after 4 months. I know it wasn't right to be thankful that the baby was dead but I thank God for it because I believe she deserved to rest. Her mother doesn't deserve her. I prayed for her soul to rest together with our Heavenly Father. To all the mothers out there that decided to stop smoking after they found out they're pregnant, I am so proud of you :) . You did the very good choice. And to those who are still fighting to end their habits, please do it ASAP. Don't be tempted. In every moment you smoke, your baby inside your belly is suffering and can't breath. it's like you're killing them slowly. I know it's hard, but please just do it for your baby. it's only 9 months. you can smoke after. But you cannot take back the effects of your smoking habit to your baby. Advice ba kamu para matigilan ang urge na pagyoyosi? Think of the result when you don't stop. I think that's good enough advice or reason for you to stop. Kung takot kang mawala ang anak mo sayo, o magsuffer siya ng dahil sa bisyo mo, I think that's enough reason for you to be able to stop. Yung yosi anjan lang yan. di mawawala yan hanggang pagtanda natin. ang baby natin pweding mawala satin pag hindi natin pinahalagahan.

4y ago

me when i found out na preggy ako nag stop ako agad. agad agad. nung nag double line yung PT ko. matic pinutol ko mga yosi kong binili😊ngaun ayaw na ayaw ko na nang amoy ng yosi. nasusuka ako pag nakakaamoy ako. at sana tuloy tuloy na kahit manganak nko. ayoko nang bumalik sa ganyang bisyo ko.

"Paano" my a**. Bakit mo pa tinatanong yan? Easy. Just stop using it for the sake of your baby! Period. Nakakainis lang yung tanong. Sorry ha pero I take it personally kasi eh. Nakakainis lang kasi talaga yung mga nagyoyosi na yosi pa rin ng yosi kahit alam na may nga bata sa paligid. Tapos pag sinita ikaw pa masama. Iyung tatay ko, I tell you, hindi ko pinapabuhat sa kanya yung baby ko kasi nags smoke siya. Chain smoker siya dati but now, paisa isa na lang at doon siya sa malayong malayo. Bakit? Di siya nagbubuntis o nanganganak but he cares for the baby. Kung kaya ng lalaki mag sacrifice why can't you? Simple, you're selfish.

4y ago

I agree. Yung husband ko 3 years nang hindi nag yoyosi. Nag decide siya mag stop ng mabuntis ako sa anak namin. Kaya naman kung gugustuhin. It's just a matter of priority.

nagpapatulong ka pa po mamsh sa ganyan? Ako nag yuyusi din ako nung hindi ako buntis di ko talaga matigiltigilan kahit pa nga hiwalayan na ako ng asawa ko nag yoyosi padin ako eh pero nung nalaman kung buntis ako bigla ko tinigil hanggang ngayun wala na maka amoy lang ako ng sigarilyo naiinis ako .. kayang kaya gawin kung mahal mo ang baby mo .. nakaka asar lang kasi di naman kailangan mag ask pa ng help sa ganyang bagay eh , isip naman din ang kusang mag sasabi na tama na para kay baby eh .. good luck nalang sau mamsh

Ako kusa. Ito p nga ung naging way ko para malaman ko n buntis n pala ko e. May times na natetempt ako lalo n kapag may nakikita ako nagyoyosi minsan pa nga napapanaginipan ko pa pero never ko tlgang gnwa ulit. Automatic tlga nung naconfirm ko tlga n buntis ako hininto ko na kasi iba din effect sken. Nahihilo ako tska sobrang bahong baho ako sa amoy nung usok. Hopefully sana magtuloy tuloy n to kahit manganak nko. Ayoko n din kasi tlga bumalik magyosi e. Dagdag gastos lang din. Hehe

Alam mo mamsh, nasa sa iyo naman yan. Wag ka na lang mag tanong kung paano? Kasi in the first place MAY UTAK ka naman siguro? so Baka naman SIGURO Nagana yan. at ALAM mo kung paano gamitin right? Kung Wala kang pake sa kalusugan mo Isip mo na lang para sa magiging ANAK mo. HOPING FOR A CHILD pa naman nasa bio mo. Tapos di ka naman pala magiging mabuting ina. 😂 Sorry mamsh. nakakainis lang yung tanong mo. hehe patola pa naman ako. 😂

4y ago

dont preach when you are not perfect.kung doctor ka you have every right na mag magaling.ang negative mo.kung wala ka magandang sasabihin better shut your mouth.

Sana di na lang magcomment yung mga non smokers kasi di nyo naman alam kung gaano kahirap itigil. Nanghihingi sya ng advice kung paano itigil kasi hirap sya tas ang sasabihin lang ng mga hindi naman nagyoyosi is "kung mahal mo baby mo" blah blah. Kaya nga nanghihingi sya ng advice kasi gusto nya mahinto para sa baby nya kaso nahihirapan din sya tanggalin. Kagigil. 😂

4y ago

Not a smoker but true! Kaya nga nanghihingi ng tulong kasi alam nyang may effects kay baby 🥴but nooo kailangan muna nila syang ijudge at iassume na selfish sya at hindi nya mahal si baby 🙄

Hello, mommy. Kapag nayoyosi ka, kain ka ng chewing gum or candy or mas okay lollipop. You may also experience withdrawal symptoms since may nicotine addiction ka like nausea and hilo. Ang pagyoyosi kasi addiction and fixation. So yung yosi mo palitan mo ng candy. May nabasa pa ko na pag nafifeel mong magyosi, lagay ka daw konting asin sa palad then lick mo yun. Sana makatulong.

Yung sakin, at first nakakaramdam ako ng hilo pag nagyoyosi or nakakaamoy ako ng yosi pero di ko pa din tinitigilan kasi pang tanggal stress ko sya eh. tapos nung nalaman namin ng husband ko na buntis na pala ako ipinilit ko ng itigil pati yung vape ko tinigilan ko na din. Mas gugustuhin ko pa din yung kaligtasan ng baby ko. kaya ipinilit ko talaga kahit natatakam akoo.

ako po nag yoyosi po ako before pero nung nagbuntis ako natangal ko na hangang ngayon hindi ko na nabalik ganun daw po talaga pag mahal mo at alam mong ikakasama nya kahit ikahirap mo po gagawin at gagawin mo para sa kalusugan nya i pray na sana matulugan ka na maalis mo para sa kapakanan ni baby mo sya po kasi mag susufer lahat ng ginagawa mo po

Nag yoyosi din ako before super lakas ko mag yosi at alak pero one day ngtaka ako kasi naduduwal ako pag nag yoyosi ako hndi ko pa alam na preggy ako that time hahaha so ayun nakakatuwa lang mother's instinct ata yun. Hanggang ngayon ayaw na ayaw ko na ng yosi kahit makaamoy lang ng naninigarilyo ayoko. kahit dati halos maka kalahating kaha ako per day.

4y ago

Same tayo mamsh. Dati nakaka dalawang stick akong magkasunod tapos biglang di ko na maubos ung isang stick yun pala preggy na ko haha

Related Articles