Baby sleeping on her tummy

Sabi sa mga nababasa ko, wag muna raw patulugin ng padapa ang baby kung di pa sya nakakaroll over. Pero si baby mas nakakatulog ng mahimbing on her tummy kahit wala pa syang 2 months old. Pag hindi sya nakadapa, madali syang magulat at nagigising. Sundin ku po ba ang tamang sleeping position o pagpatuloy ko na lang syang patulugin sa posisyung komportable sya?

16 Replies

ganyang ganyan din baby ko, hinhayaan ko sya, doble ingat nga lang ako. pag tulog sya at naka dapa sa umaga tutok ako sa knya, sa gabi naman i make sure na hindi mahimbing tulog ko, saka nagigising nmn tlga ako, lalot every 2hrs nagigising sya para dumdede. buhay naman baby ko, 8months na syangayon. di ko sinabing gayahin mo ung paraan ko, but, just incase na hahayaan mong naka dapa baby mo sa pag tulog ibayong pag iingat. lagi nga sabi ng partner ko "our baby is fragile, be mindful, prevention is better than cure"

yes tama nmn po nabasa nyo.. iniiwasan lng nmn pong hindi nkadapa lalo n hindi pa marunong magroll over kc pwedeng hindi sya makahinga i mean baka sumobsub mukha nya sa pillow wala syang laban.. iyong baby ko gusto rin matulog ng nakadapa nun months old p lng fin nya pero sa dibdib ko sya nkadapa matulog.. pero pag nilalapag ko n sya sa crib hinfi n pwedeng nkadapa.. mabilis ang oras baka malingat lng tayo wala n kaya keep doing safe po para rin sa LO ntin..

si baby ko din. mas prefer nya nakadapa kaya ang ginagawa namen, natutulog syang nakadapa either sa akin or kay hubby. ayaw nya na nakahiga sa kama or duyan, agad agad syang nagigising. so far okay naman sya, yun nga lang sobrang nakakangalay at nakasanayan nya kaya hirap na hirap kame kapag ihihiga sya sa kama. lageng umiiyak pag di nakadapa.

kung ndi naman sya hirap madam matulog ng nakadapa ok lng po.. if nakatihaya naman sya lagyan mo sya unan n nakadagan s binti tpos tig isa s tagiliran prang nakaipit sya pra if magising sya nung prang nahubulog or gulat ndi sya magising alimpungatan lng

1 and half months simula nung pinapatulog ko nakadapa ang baby ko mas mahaba nga ang tulog nila umaabot nang 6hours kapag gabi.. tapos nag bago yung position nya sa pag tulog nung nag 4 and half months na nakatihaya na sya matulog

Ganyan din baby ko. And until now nakadapa padin sya, 9months old na po sya. Basta make sure nyu lang po di nakasubsob yung mukha lalo pa di pa nya kayang iangat ulo nya po.

ganyan baby ko dati 1 week old natutulog sya sa dibdib ko naman mas mahaba kasi tulog nya dun..bantayan nalang baka mangalay si mommy at si baby sa posisyon nila😊

Okay lang nakadapa basta sa dibdib mo sya nakadapa. Kung hindi, itagilid mo nalang sya. Mahihirapan kasi syang huminga at pwedeng magcause yun ng SIDS.

Baka mahirapan po makahinga si baby di pa naman nya masyado kaya katawan nya. ayusin nyo nalng po pag higa nya kung dumadapa.

kung san siya komportable. mas nakakaawa ang baby pag lagi naiistorbo ang tulog. babagal development ng brain niya